“Khách sạn huyền bí” (Hotel Transylvania) 2 là một bộ phim hoạt hình hài 3D do Sony Pictures Animation sản xuất. Phần 1 của bộ phim được phát hành năm 2012 hiện đang nắm giữ kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại trong tháng 9 tại Mỹ với 42,5 triệu USD.

Trong “Khách sạn huyền bí” 1, chàng trai loài người Jonathan đã vô tình khám phá ra một khách sạn được quản lý bởi toàn ma quỷ. Sau bao biến cố, anh đã phải lòng cô gái ma cà rồng Mavis.

Cặp ông cháu "bá đạo" trong Khách sạn huyền bí 2.

Phần 2 của bộ phim lấy bối cảnh 7 năm sau, khi Jonathan và Mavis đã kết hôn và có cậu con trai Dennis. Không còn phải lo lắng cho con gái, Dracula lại phải phiền não khi đứa cháu trai lai của mình mãi vẫn chưa có những dấu hiệu mà ma cà rồng cần có. Thế nên, trong khi Mavis đang mải đi thăm gia đình nhà chồng và khám phá thế giới loài người, bá tước Dracula cùng với những người bạn Frank, Murray, Wayne và Griffin liền đưa nhóc tì Dennis vào khuôn khổ với khóa đào tạo ma cà rồng có-1-0-2. Khóa tập huấn vẫn chưa đi đến đâu thì khách sạn huyền bí lại gặp thêm nhiều sóng gió, khi ma cà rồng già, cục cằn Vlad - bố của Dracula ghé thăm. 

Đặc biệt, sự xuất hiện của nhân vật mới – nhóc tì “lai” giữa người và ma cà rồng Dennis đã mang đến cho bộ phim tràn ngập màu sắc đáng yêu. Phần 2 này, thế giới ma cà rồng và quái vật cũng cập nhật công nghệ, khi học sử dụng máy tính, điện thoại, lướt youtube và face.

Nếu nhóc tì lai mang đến tiếng cười cho khán giả, thì Dracula cũng mang đến giây phút thú vị, nhất là những bài học về công nghệ “tắt bụp”. Ngoài ra khóa học đào tạo làm ma cà rồng mà Dracula đưa cháu mình đi tìm hiểu cũng khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Để đào tạo cho Dennis biết bay, Dracula và nhóm bạn đã ì ạch leo lên tận một nơi cao chót vót và thả Dennis xuống. Với cách này, Dracula hoàn toàn tự tin rằng cậu cháu mang nửa dòng máu của mình sẽ học được cách bay lượn của ma cà rồng, nhưng đáng tiếc thay, Dennis vẫn hồn nhiên… rơi tự do trong nỗi lo nơm nớp của các tiền bối quái vật. Cuối cùng, Dracula đành phải chịu thua và bay xuống cứu cháu trong phút chót khi cậu bé chỉ còn cách đất có vài tấc. Dennis đáng yêu còn hào hứng đòi… bay tiếp mà không hề biết rằng mình vừa thoát chết trong gang tấc. Cũng trong lúc đó, đồng bọn nhiệt tình nhưng hậu đậu của Dracula “đã kịp” gây tai nạn và phóng hỏa nguyên một khu nhà, đám cháy ngay lập tức trở thành nơi nướng kẹo dẻo cho đám nhóc.

Bài học cơ bản đầu tiên để trở thành ma cà rồng đã thất bại hoàn toàn. Không biết rằng Dracula và những người bạn quái vật sẽ xử lý ra sao với “ma cà rồng hồn nhiên” Dennis, đặc biệt là khi ông bố nóng tính, bảo thủ của Dracula chuẩn bị ghé thăm? Hãy  ra rạp để gặp các quái vật dễ thương này.

Khách sạn huyền bí 2 được công chiếu toàn quốc từ ngày 25.9.2015.

 Nghệ sĩ Chiều Xuân rạng rỡ đưa con đi xem Khách sạn Huyền bí 2.
Trong buổi họp báo ở Hà Nội là cô nàng vừa khiến dư luận "dậy sóng" vì tin đồn thất thiệt về clip nóng và bị tố giật bạn trai - hot girl M.U Tú Linh. 

Thúy Hằng cùng các con hào hứng đi xem Khách sạn Huyền bí 2.
 Tại TPHCM, các nghệ sĩ cũng hào hứng đi xem câu chuyện của đại gia đình nhà ma cà rồng người.

Cặp đôi "vàng" của showbiz Việt: Ông Cao Thắng - Đông Nhi là nhân vật chính thu hút hết sự chú ý. Cả hai lồng tiếng đôi vợ chồng Mavis và Johnny trong phim.

 
 Bố con Hoàng Bách - Tê Giác rạng rỡ đi xem phim.

Trailer Khách sạn huyền bí 2: