Nghệ sĩ Chí Trung

THÂN GỬI CÁC ANH CHỊ LÃNH ĐẠO, CÁC PHÓNG VIÊN BÁO, ĐÀI T.Ư VÀ ĐỊA PHƯƠNG!

Thưa các Anh, Chị

Tất cả chúng ta đều biết Nghệ sĩ Chánh Tín đang lâm nạn. Ở đây Chí Trung không nói đến một cá nhân, một nhân cách hay một hoàn cảnh hoạn nạn chúng ta cần sẻ chia, tôi chỉ muốn nhắc đến hai từ "Biểu tượng". Vâng, đúng là như vậy, NSUT Chánh Tín là một trong những biểu tượng của thế hệ chúng tôi, những người đã sống và trải qua hai cuộc chiến tranh. Những nhân vật mà Anh thể hiện đã giúp sức cho chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn thường nhật của thập niên 80,90... Anh và nhiều nghệ sĩ cùng thời kỳ đã góp phần xây cho thế hệ chúng tôi và cả sau này những Giấc mơ về một tương lai sán lạn!

 

Tôi chưa được gặp Anh ngoài đời, cũng không phải là bạn của Anh vì chỉ là thế hệ đàn em. Trong cuộc sống có thể Anh không phải là vị thánh bởi "Nhân vô thập toàn" nhưng thật sự những vai diễn của anh thể hiện đã đi theo suốt cuộc đời chúng tôi trong đó có cả các bạn. Lúc này đây, rất cần những động thái thực sự hữu ích để giúp Anh hơn là những thông tin về hoàn cảnh. Anh, Chị hãy giúp Anh Chánh Tín bằng sức mạnh của truyền thông với những địa chỉ và hướng dẫn cụ thể.
 

Chí Trung biết nói với Anh, Chị điều này thật sự là "Múa rìu qua mắt thợ" bởi Báo, Đài còn rất nhiều việc để làm và cũng cần có những sự thận trọng cần thiết. Nhưng cổ nhân đã có câu: "Cứu một người phúc đẳng hà sa"! Xin các Anh, Chị hãy vì Tình yêu chung của mọi người mà có những hành động thiết thực trong trường hợp này!

Vô cùng cám ơn Anh, Chị đã lắng nghe!

Danh hài Vượng Râu

HÃY CHUNG TAY VỚI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

 
Mấy ngày nay hẳn quý vị độc giả cũng như tôi đều rất "sốc" về tình trạng của NSUT Chánh Tín. Với tôi ngoài là thế hệ sau trong nghề lại là người cũng đã đứng vai trò nhà sản xuất Phim Hài 10 năm nay. Một nỗi buồn hiện lên khi những đóng góp của tập thể nghệ sĩ và nhà sản xuất có thể bằng không hoặc về con số âm do câu chuyện muôn thủa là "Bản Quyền" một người như chú Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần hẳn là rất buồn nhưng cái buồn nhất lại chính vì sự đam mê cháy bỏng với nghệ thuật của Chú(!?).
 

Đọc xong mấy bài bao tôi cảm thấy khoé mắt cay cay... Đang sốt cao nhưng tối qua tôi vẫn đi diễn phục vụ bà con! 12h đêm về nhà thì việc đầu tiên của tôi là vào mạng đọc báo xem câu chuyện của chú Chánh Tín tới đâu(!?) Thấy tôi đần mặt ra một lúc vợ tôi hỏi; Có chuyện gì thế anh? Tôi ngần ngại rồi trả lời; Hay nhà mình xây nhà xong đón cô chú ý ra ở cho thoáng và khoẻ mạnh(!?) Nghe thấy thế vợ tôi nói luôn; Em cũng nghĩ như thế rồi nhưng ngại không giám nói(!?) Một sự trùng hợp ngẫu nhiên và niềm yêu thương sâu sắc, trân trọng dành cho các nghệ sĩ già!

Cả đêm trằn trọc không ngủ, người lâng lâng vì dịch sốt. Nhưng sáng dậy tôi vẫn quyết định viết những dòng mộc mạc chân phương này gửi tới mọi người! Có thể nước xa chưa cứu được lửa gần. Vậy chúng ta hãy nắm tay cùng theo Tâm Phúc nhà Phật và đạo lý nhân văn "Nhiễu điều phủ lấy giá gương...".

Để giúp trực tiếp NS Chánh Tín trong giai đoạn vất vả nhất này!"Mọi người hãy chung một tấm lòng vì tình yêu thương Nghệ Sĩ Việt Chân Chính"Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ; Tên tài khoản: Nguyễn Chánh TínNgân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương - Chi nhánh Thái Bình, TPHCMSố tài khoản VNĐ: 000470406001270Số tài khoản USD: 000484006000116 (swift code: SBITVNVX)

Danh hài Chiến Thắng:

 

 

"Hôm qua đọc được tin này quả thật là Thắng rất suy nghĩ, một người cả đời làm nghệ thuật mà giờ đến nông nỗi này. Âu cũng là số phận cho dù bạn có là Vua, có là ông hoàng thì cũng có lúc thế này có lúc thế kia. Khi con người ta gặp khó khăn, rơi vào nghịch cảnh bạn mới cần sự giúp đỡ. Hãy nhớ lời phật dạy "An ủi lớn nhất của đời người là bố thí".

Và việc đáng làm của chúng ta bây giờ: Không phải lúc phán xét hay chém gió. Nếu ai có lòng hảo tâm thật sự muốn giúp đỡ thì xin gửi cho NS Nguyễn Chánh Tín theo địa chỉ: Nguyễn Chánh Tín, Ngân hàng TMCP Sài gòn công thương, chi nhánh Thái Bình, TPHCM. Số TK: 000470406001270".

"Báo lại lên tin mà thật sự thì nếu anh Tín không ngại xa thì cứ chạy qua nhà em. Anh em trên bến dưới thuyền, em xưa không vì đồng tiền thì nay cũng thế".

 

Nghệ sĩ Đức Tiến:

Mấy ngày nay, nhiều việc bất ngờ xảy ra quá, từ chuyên xe bus,học sinh giet nhau, ròi máy bay mất tích.....và hôm nay là chuyên vỡ nợ của NS Diễn Viên Chánh Tín. Tiến từng có dịp làm việc chung với ông trong bộ phim Saigon Love Story, kể ra cũng gần chục năm. Chú cháu có gặp nhau mấy lần ở các sự kiên phim ảnh. Rồi các dự án phim ông cùng đứng ra làm, mà điển hình là Dòng Máu Anh Hùng, bao niềm vui, bao tự hào, bao thành công cho êkip và cả diễn viên tham gia. Giờ lại vỡ ra sự thật là Lỗ và Nợ.
 
 
Tôi đọc đâu đó, người ta kêu gọi các rạp phim có thê ủng hộ, giup đỡ chú bằng cách chiếu lại phim Dòng Máu Anh Hùng, các nghệ sĩ có thể lên tiếng và ủng hộ.
Tôi thấy có 1 tia sáng loé lên, ở đâu đó. Còn 2 diễn viên Chính tham gia phim, tôi cũng đang đợi sự "đáp trả" của họ. Nhưng có lẽ, ngay bây giờ, các ban có thể chạy nhanh hơn, "đấm mạnh hơn " và thật sự là Anh Hùng hơn khi cụ thể hoá những lời nói suông bằng chính hàng động thiết thực của mình:
1/Ủng ho tiên mặt chuyên khoản
2/ Kêu gọi các rap,nhà phát hành chiếu lại phim
3/ chia se diều này đến với mọi người, và ủng hộ theo cách của ban nhé.