Gia đình Bill Paxton cho biết: "Với trái tim nặng trĩu nỗi đau, chúng tôi xin chia sẻ tin tức Bill Paxton đã qua đời vì biến chứng sau phẫu thuật. Suốt 4 thập niên, anh ấy đã là một diễn viên và nhà làm phim tài năng và được yêu mến. Mọi người đều cảm nhận được đam mê của Bill dành cho nghệ thuật, tấm lòng ấm áp và năng lượng dồi dào của anh ấy".

Bill Paxton bên người vợ thứ hai Louise Newbury.

Bill Paxton kết hôn với nữ diễn viên người Canada Kelly Rowan vào năm 1979 nhưng họ đã ly dị ngay sau đó vào tháng 7.1980. 

Paxton gặp người vợ thứ hai Louise Newbury trên một chuyến xe buýt ở London khi cô là một chỉ là một thiếu nữ. Hai người đã chung sống 30 năm và có với nhau hai đứa con. 

Paxton (trái) trong Apollo 13 cùng với Tom Hanks (giữa) và Kevin Bacon (phải).
Bill Paxton trong một cảnh quay.

Giám đốc Hãng phim "Edge of Tomorrow" Doug Liman cho biết: Mặc dù Paxton đã không khỏi lo lắng về ca phẫu thuật của mình nhưng ông vẫn 'lạc quan' nhìn về phía trước và lên kế hoạch cho các dự án sắp tới.

Đạo diễn James Cameron chia sẻ, Paxton qua đời tạo nên một khoảng trống cho nền điện ảnh thế giới. Họ đã trở thành những người bạn thân sau khi làm việc cùng nhau trong 36 năm. Họ đã cùng làm việc trên tàu Titanic và thậm chí cùng nhau lặn và khám phá xác tàu ngầm Nga. Ông viết: "Tôi hy vọng rằng, trong không khí sôi động của đêm Oscar, mọi người sẽ dành một chút thời gian để nhớ người đàn ông tuyệt vời này".

Đạo diễn James Cameron (phải) nói, Paxton là người bạn thân của ông, hai người đã quen nhau 36 năm.
Người bạn diễn, bạn thân Tom Hanks nói về Bill Paxton: "Bill Paxton là một người đàn ông tuyệt vời"

Bill Paxton từng tham gia phim "Titanic" với vai thợ săn kho báu Brock Lovett. Ngoài ra, ông còn đóng trong các bộ phim nổi tiếng như: "Alien 2" (1986), "Kẻ hủy diệt" (1984), "Twister" (1996), "Edge of Tomorrow" (2014),... Bill từng thắng giải Emmy với phim truyền hình "Hatfields and McCoys".