Vượt qua thử thách với 3 phong cách Rock, pop, R&B và hiphop, top 12 Sao Mai điểm hẹn 2014 đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng yêu nhạc. Tối 25.7, các ca sĩ trẻ đã bước vào đêm thi “đối đầu” mang tính chất quyết định, để tìm ra 7 gương mặt tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Tại đêm thi này, 12 ca sĩ đã được ghép đôi một cách ngẫu hứng. Các cá tính âm nhạc sẽ phải hòa quyện, đồng điệu trong một ca khúc gửi tặng đến khán giả. Trong đêm thi này, cái tên Trần Huyền My được nhắc nhớ nhiều nhất, bởi đã tạo được bước đột phá so với các thí sinh khác.

Nếu như những đêm thi trước Huyền My chưa để lại nhiều dấu ấn, thậm chí còn lộ nhiều nhược điểm như hát nốt cao bị phô, không rõ lời thì đêm thi quyết định này, Huyền My đã có sự tiến bộ rõ rệt. 

 Huyền My được đánh giá là thí sinh có ngoại hình sexy và ăn sân khấu.
Huyền My và Minh Tiến chọn một ca khúc văn minh, một bản hit của Thanh Bùi - Tình về nơi đâu (Where do we go). Sôi động, cuốn hút, ngoại hình ưa sân khấu và đặc biệt có sự “nhường nhịn” của Minh Tiến, Huyền My đã tỏa sáng, làm chủ sân khấu trong mỗi bước di chuyển. Với chiều cao 1m68, chọn chiếc váy ngắn sexy khoe đôi chân dài, hát có hồn, những nốt lên cao không bị chênh, Huyền My đã chinh phục khán giả và hội đồng nghệ thuật.

Đặc biệt, đạo diễn Việt Tú không tiếc lời khen ngợi Huyền My và cho rằng cô là ca sĩ xinhh nhất đêm diễn: "Em có ngoại hình rất sáng sân khấu. Anh nghĩ em có phong cách phù hợp thị hiếu của giới trẻ, em có thuận lợi để đứng trên sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp sau này”. 


Phần trình diễn của Huyền My và Minh Tiến

Cả nhạc sĩ Huy Tuấn và diva Thanh Lam cũng bất ngờ trước màn đột phá của Huyền My. Trong khi Thanh Lam xuýt xoa vì đôi chân dài, ngoại hình của Huyền My, thì nhạc sĩ sĩ Huy Tuấn cũng đồng tình với đạo diễn Việt Tú cho rằng cô là ca sĩ xinh nhất trong đêm thi.

Với sự bứt phá bất ngờ và đúng lúc, Huyền My là thí sinh dẫn đầu top được khán giả yêu thích nhất để đi tiếp cùng chương trình với 18,62% số bình chọn qua cả 4 liveshow. Đỗ Thanh Ngọc, Phạm Thị Hà My, Nguyễn Thị Thủy lần lượt nằm trong danh sách những ca sĩ được đi tiếp dựa vào bình chọn của khán giả. Còn Ngô Thị Thanh Huyền, Trần Ngọc Vũ và Hà Minh Tiến là 3 gương mặt được hội đồng nghệ thuật lựa chọn.
5 gương mặt kém may mắn hơn và chưa bộc lộ hết khả năng của mình qua 4 đêm thi đã phải dừng bước sau đêm Gala 1 là Hoàng Thị Hồng Ngọc, Lê Vũ Bình, Anh Phong, Thùy Trang và Trần Thị Hằng.
Gala 2 sẽ diễn ra lúc 19h tối thứ 6 ngày 1.8, trực tiếp trên kênh VTV6 Đài THVN.