Sở hữu chất giọng đầy nội lực, tuy nhiên trong đêm nhạc rock, với ca khúc “Nhìn lại”, Bùi Thùy Trang đã để lộ nhiều nhược điểm trong phong cách trình diễn và xử lý bài hát. Đến với show 3, cùng với 12 thí sinh thử tài cùng nhạc Dance - R&B và Hiphop, Thùy Trang đã “lột xác” với bản hit “Tình yêu màu nắng” – ca khúc từng làm mưa làm gió trên nhiều bảng xếp hạng năm 2013.
Ban đầu, nhạc sĩ Huy Tuấn và đạo diễn Việt Tú tỏ ra khá lo lắng khi Thùy Trang quyết định làm mới ca khúc đã từng làm nên tên tuổi của ca sĩ Đoàn Thúy Trang; nhưng với sự sáng tạo, Thùy Trang đã khiến mọi người bị cuốn theo lối diễn trẻ trung, nhí nhảnh của mình. 

Không chọn bản phối nhẹ nhàng đã quen tai khán giả, Thùy Trang làm mới bằng cách cover lại “Tình yêu màu nắng” theo phong cách R&B hợp với lứa tuổi của mình. Khán giả có mặt tại trường quay đã không thể ngồi yên, mà nhún nhảy và hò reo theo giai điệu mới lại, sôi động của "Tình yêu màu nắng".

Đạo diễn Việt Tú đánh giá tiết mục của Thùy Trang sáng nhất đêm thi, đặc biệt là phần đọc rap, cho thấy cô đã sáng tạo và nỗ lực tập luyện. Sự tự tin và nét hồn nhiên, dễ thương trên sân khấu đã giúp Thùy Trang phần nào khỏa lấp đi những mặt hạn chế trong giọng hát của mình.