Không riêng Đài truyền hình Vĩnh Long mà một số đài khác cũng muốn hạn chế sự xuất hiện của Trấn Thành dù còn nhiều chương trình đang mới lên sóng. Điều này gây tranh cãi râm ran trên mạng. Một số nghệ sĩ đồng tình với quyết định “miệng” trên, nhưng một số khác lại thắc mắc: Đâu chỉ riêng Trấn Thành dính hài nhảm, và ở đây, trách nhiệm còn thuộc về nhà sản xuất chương trình và cả khâu kiểm duyệt của nhà đài.
Điều đáng nói là việc Trấn Thành bị phạt vì đóng hài nhảm phiên bản cải lương Tô Ánh Nguyệt đã qua khá lâu (hơn 10 tháng), thế nhưng đến bây giờ dư âm của nó mới thực sự lan rộng. Mới đây, Trấn Thành được thay bằng Thanh Bạch trên ghế giám khảo chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí (Công ty Sen Vàng sản xuất) phát sóng trên kênh THVL1 của Đài Truyền hình Vĩnh Long.
Vụ việc Trấn Thành "bôi bẩn" Tô Ánh Nguyệt cách đây hơn một năm đã bị phạt. Ảnh: T.L
Lý do, nhà đài sợ ảnh hưởng đến thiếu nhi, vì Trấn Thành có dấu ấn không đẹp từ khi làm vở Tô Ánh Nguyệt ở nước ngoài, rồi đến chuyện hài tục, hài nhảm trong thời gian qua.

Ngoài Đài truyền hình Vĩnh Long, cũng có tin đồn cấm Trấn Thành trên sóng VTV. Hiện Trấn Thành đang xuất hiện trên sóng VTV trong chương trình Đại náo thành Takeshi (Công ty Đông Tây Promotion). Một nhà sản xuất cho biết đại diện VTV có trao đổi với họ rằng ngoài chương trình Đại náo thành Takeshi đã lỡ ghi hình nên tiếp tục phát sóng thì với các chương trình mới sẽ hạn chế hình ảnh xuất hiện của Trấn Thành.

Nhiều người cho rằng, chuyện thích ai thì mời, không thích thì né là chuyện của nhà đài, song không phủ nhận được việc “cấm cửa” Trấn Thành là quá chậm. Để cây hài này tham gia hết chương trình này đến chương trình khác, tha hồ phát ngôn, tha hồ trổ hết ngón hài dễ dãi rồi thậm chí tuyên bố ngông như: “Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi".
Trấn Thành cùng Cẩm Ly ngồi ghế giám khảo trên HTV. Ảnh: Đ.Q

Trước khi ồn ào bị cấm lên sóng diễn ra, Trấn Thành từng tham gia rất nhiều chương trình truyền hình ăn khách. Trong đó có thể kể đến như Người bí ẩn, Ơn giời cậu đây rồi, Thách thức danh hài, Bí mật đêm chủ nhật, Đấu trường tiếu lâm, Hội ngộ danh hài, So you think you can dance.

Đây cũng là thời gian cho Trấn Thành ngẫm nghĩ về những vai diễn quá đà của mình.

Tuy nhiên, không riêng Trấn Thành, nhiều diễn viên hài khác cũng khá nhảm. Ăn thua là đạo diễn và nhà sản xuất chương trình biết dừng lại ở đâu cho hợp lý chứ không phải chỉ Trấn Thành chịu trách nhiệm. Bởi người ta thích mời Trấn Thành vì diễn viên này rất ăn khách. "Cấm" sao cho đúng thời điểm, cho người ta phục, còn "cấm" một thời gian rồi lại đâu lại vào đấy thì để làm chi?