Trong show 10 Gương mặt thân quen, Đỗ Duy Nam đã có màn trình diễn gây xúc động khi hoá thân thành rocker Trần Lập.
Trước khi đến với phần thi của mình, Duy Nam tự tin cho biết anh sẽ làm tốt phong cách của cố ca nhạc sĩ Rock đầy “máu lửa” vì anh có một tình yêu đặc biệt với người nghệ sĩ đa tài, gai góc, bụi bặm này. 

“Em phải gằn, phải thét đủ kiểu để làm cho giống anh Trần Lập. Em còn phải về đẩy cả tạ để thêm cơ bắp như anh Trần Lập” - Duy Nam chia sẻ.

Đỗ Duy Nam tái hiện lại hình ảnh của Trần Lập với "Đường tới ngày vinh quang". Ảnh: Lý Võ Phú Hưng 

Chọn ca khúc "Đường đến ngày vinh quang", Duy Nam đã gợi nhớ lại ký ức đẹp của mỗi khán giả dành cho chàng thủ lĩnh của Bức Tường. Nhiều khán giả có mặt tại trường quay và xem qua truyền hình đã rơi nước mắt khi xem phần biểu diễn. 

Ban giám khảo đã dành nhiều lời khen cho Duy Nam, thậm chí diva Mỹ Linh còn đứng lên vỗ tay và hát theo.

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Hôm nay em đã làm rất tốt phần hóa thân vào cố ca nhạc sĩ Trần Lập. Nếu anh đòi hỏi em hát như Trần Lập thì hơi căng vì em không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp, mà em là một diễn viên. Khi em gào lên, em hát giống ở một số đoạn và cũng hát đuối ở một số đoạn. Tuy nhiên, sự máu lửa của em đã thể hiện được thần thái của nhân vật".

 
Còn với giám khảo Đức Huy cho rằng: “Tôi rất xúc động với màn trình diễn của bạn. Bạn đã mang nhân vật này trở lại sân khấu với thần thái, phong cách và nghị lực phấn đấu trước khó khăn rất kiên cường”.

“Khi em hát ca khúc này, chị thật sự rất nhớ anh Trần Lập, nhớ lại đêm diễn hôm ấy. Chị cũng rất tiếc vì hôm ấy chị không tham dự được. Đêm diễn đó anh Trần Lập vẫn luôn giữ nụ cười tươi đến phút chót và truyền đến cho mọi người nghị lực sống kiên cường của mình. Anh ấy cũng thể hiện tình yêu thương đến vợ của mình, chia sẻ nỗi lo lắng của một người cha với con. Và hôm nay em đã diễn lại bài hát này làm cho chị nhớ đến một hình tượng nghệ sĩ nhạc Rock rất tuyệt vời. Hôm nay chị thấy tiết mục của em rất tuyệt vời” - nói trong xúc động.

Với màn trình diễn này, Đỗ Duy Nam đã nhận được số điểm cao nhất của ban giám khảo để giành giải nhất tuần. Đây là lần thứ hai nam diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ giành được giải thưởng 100 triệu đồng của Gương mặt thân quen.

Clip phần trình diễn của Đỗ Duy Nam: