Nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model có đang tự tay vỗ vào mặt mình khi cách đây chưa lâu còn mạnh miệng đáp trả những nghi án rò rỉ kết quả là vô căn cứ, trong khi cả 7 cái tên xuất hiện tràn lan trên các trang báo vẫn vượt qua tất cả các thử thách để tiến vào vòng trong?

Nếu như ở tập 8, khi 3 cái tên lọt vào top nguy hiểm là Mai Thị Giang, Kha Mỹ Vân và Thanh Thảo, người ta dễ dàng đoán ra Thanh Thảo sẽ là cái tên phải dừng cuộc chơi thì ở tập số 9 này, điều đó một lần nữa được lặp lại.

Nằm trong top nguy hiểm ở tập phát sóng thiên về yếu tố thời trang gồm có Nhã Trúc và Đỗ Hà. Nhưng màn kịch vụng về nhằm gây yếu tố bất ngờ khi Nhã Trúc lên nhận tấm ảnh của mình không qua mắt được khán giả, bởi trong số 7 cái tên rò rỉ người ta không thấy có cô gái cá tính và trung thành với phong cách tomboy Đỗ Hà.

Thậm chí người ta có quyền nghi ngờ cả những giọt nước mắt của giám khảo Xuân Lan vào sự lựa chọn đã được dự đoán trước.

Còn nhớ, nhà sản xuất từng nói, họ không có bất cứ bình luận gì về những cái tên nằm trong nghi án lộ kết quả vì tất cả những dự đoán đó là không có căn cứ. Kết quả sự việc này sẽ được trả lời trong những tập tiếp theo của chương trình.

“Không có bình luận gì” vốn được mặc định là câu trả lời thiếu trách nhiệm nhất của chính những người sản xuất chương trình, bởi họ phải biết hơn ai hết những thí sinh đang nằm trong sự quản lý của chương trình đi đâu, làm gì và góp mặt ở những sự kiện nào.

Nhà sản xuất tưởng rằng sự im lặng của mình là khôn ngoan trước bão tin đồn, nhưng khán giả cũng đủ thông minh để nhận ra sự im lặng nào là vàng, và sự im lặng nào là chỉ để lập lờ cho qua chuyện.

Vậy là nhà sản xuất cứ chối, nhưng Thiên Trang, Nhã Trúc, Kha Mỹ Vân, Dương Thị Thanh, Ngọc Thúy, Mai Thị Giang và Nguyễn Ngân vẫn ung dung đi tiếp vào vòng trong.

Trước đó, dư luận đã lên tiếng khá nhiều về sự rò rỉ của top 7 này ngay từ khi cuộc thi còn tới 14 trên tổng số 15 thí sinh lọt vào vòng Ngôi nhà chung. Đó là những hình ảnh của thí sinh Cao Thị Thiên Trang được cho là trình diễn trong một show thời trang tại Mercedes Benz Fashion Week xuân 2013 đã xuất hiện trên mạng và báo chí nước ngoài. Kèm theo đó là clip và những hình ảnh tràn lan trên một số trang facebook cá nhân.

Sở dĩ nghi án được đặt ra bởi ngay từ khi họp báo khởi động mùa Tìm kiếm người mẫu thứ 3, nhà sản xuất đã bật mí thông tin là Top 5 của cuộc thi sẽ có cơ hội được sải bước tại kinh đô thời trang hàng đầu thế giới là New York.

Rò rỉ hình ảnh của 5 thí sinh

Thế nên khi những hình ảnh của Thiên Trang được tung ra, người ta thấy môt sự hợp lý khi chắp nối các sự kiện và lời tuyên bố này, bởi nếu cô ít nhất lọt vào top 5 thì sẽ không có cơ hội trình diễn tại đây.

Nghi án càng trở nên sáng tỏ khi chỉ sau đó ít ngày, tiếp tục rò rỉ thêm hình ảnh 5 thí sinh trên các trang báo nước ngoài tại show thời trang của nhà thiết kế Edwing D'Angelo cũng nằm trong tuần lễ thời trang nói trên (Mercedes-Benz Fashion Week tổ chức ở Limelight Marketplacem, New York ngày 9.9).

Trên những trang báo này, không chỉ có sự xuất hiện của Thiên Trang mà có cả Nhã Trúc, Kha Mỹ Vân, Dương Thị Thanh, Ngọc Thúy và Mai Thị Giang.

Vài ngày sau, hình ảnh thí sinh thứ 7 – Nguyễn Ngân tiếp tục xuất hiện trên một trang báo mạng chuyên về thời trang, sự kiện cô tham gia nằm trong Tuần lễ thời trang Mercedes-Benz, đó là buổi trình diễn bộ sưu tập xuân hè 2013 của nhà thiết kế Zang Toi.

Zang Toi là một nhà thiết kế có tiếng nói cũng như sức ảnh hưởng trong làng thời trang thế giới. Ông đã đạt được nhiều giải thưởng lớn cũng như góp mặt thường xuyên trong các sự kiện thời trang thế giới.

Như vậy rõ ràng, việc đặt 7 cái tên bị “rò rỉ” lên bàn nghi án lộ kết quả không phải là không có cơ sở khi cả 7 cái tên này vẫn đang băng băng tiến vào vòng chung kết.

Thiên Trang, Nhã Trúc rồi lần lượt 7 cái tên bị đặt vào vòng nghi vấn, câu hỏi đầu tiên dư luận đặt ra là cho nhà sản xuất, họ sẽ nói gì về thắc mắc này.

Nhưng trái với mong đợi của khán giả, những người có quyền đòi hỏi một câu trả lời chính đáng cho chương trình truyền hình thực tế mà họ bỏ thời gian ra xem vào mỗi buổi tối chủ nhật hàng tuần.

Nhà sản xuất nói rằng họ không có bất cứ bình luận gì vì tất cả những dự đoán về việc lộ kết quả là không có căn cứ. Kết quả sự việc này sẽ được trả lời trong những tập tiếp theo của chương trình.

Câu trả lời của nhà sản xuất càng khiến người xem thêm nghi ngờ khi 7 cái tên này lần lượt vượt qua các thử thách của chương trình để tiến sâu vào vòng trong.

Nhà sản xuất liệu lý không khi nói rằng việc lộ kết quả là vô căn cứ, nhưng trong những cái tên bị lộ vẫn không có cái tên nào phải dừng cuộc chơi?

Còn nhớ ở tập 8, khi 3 cái tên lọt vào top nguy hiểm là Mai Thị Giang, Kha Mỹ Vân và Thanh Thảo, không ít người dễ dàng đoán ra cái tên sẽ phải dừng cuộc chơi là Thanh Thảo, mặc dù trước đó cô là người hai lần sở hữu tấm hình đẹp nhất trong chủ đề Chào buổi sáng và Quay về thế kỉ 17.

Bởi đơn giản, trong số những cái tên được rò rỉ sẽ sang dự tuần lễ thời trang New York Fashion Week có Mai Thị Giang và Kha Mỹ Vân chứ không có Thanh Thảo.