Vốn là nghệ sĩ có cuộc sống thầm lặng và không ồn ào, Quang Linh luôn nhận được sự yêu mến từ phía khán giả. Đứng trên sân khấu đã nhiều năm, nhưng anh chưa từng tổ chức liveshow riêng mà chỉ xuất hiện trong các đêm nhạc với tư cách khách mời. 

Khi được hỏi về điều này, Quang Linh chia sẻ: "Nhiều người cũng ngỏ ý muốn giúp tôi làm liveshow, họ sẽ làm hết cho, tôi chỉ việc hát. Nhưng tính tôi hơi khó. Nếu làm đêm nhạc riêng lại phải nghĩ hát thế nào, dàn dựng ra sao, nguyên vật liệu từ đâu. Mới nghĩ thôi đã rối nên tốt nhất là không làm cho đỡ khổ". 

Nam ca sĩ còn hài hước nói: "Bây giờ cả showbiz Việt có lẽ tôi là ca sĩ duy nhất chưa làm liveshow. Cứ như vậy đi để trở thành 'của hiếm'.

 Ca sĩ Quang Linh trong buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc của Chế Linh

Có lần ca sĩ Thu Phương phát biểu, Quang Linh chỉ hát một bài mà mua được 4 căn nhà mặt tiền, giọng ca gốc Huế giải thích rằng: "Có lần tôi đi nước ngoài lưu diễn, trong giờ giải lao ngồi bán đĩa cùng các đồng nghiệp, Thu Phương ra trêu rằng: "Ông này hát hay mà giàu lắm, hát mỗi bài thôi mà mua 4-5 căn nhà". Thu Phương có ý nói, tôi chỉ có một bài tủ mà đi đâu cũng hát hoài nhưng vẫn được khán giả yêu thích. Sự thật là vậy, chứ ca sĩ có giàu gì đâu". 

Nói về lý do nhận lời làm khách mời trong liveshow Chế Linh vào ngày 28.10 tại Hà Nội, Quang Linh cho biết, anh coi nam danh ca Chế Linh là giọng hát số 1 trong dòng nhạc bolero cũng là 'thư viện sống' của dòng nhạc này. Anh muốn làm việc với Chế Linh để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, cũng như có thêm trải nghiệm để hướng dẫn cho các học trò trong cuộc thi Thần tượng Bolero. Bản thân anh nghe nhạc Chế Linh từ nhỏ và bài nào cũng thuộc. Trong liveshow của Chế Linh lần này, khán giả sẽ có dịp được thưởng thức phần kết hợp giữa hai giọng ca này.

Liveshow Chế Linh được tổ chức tại Hà Nội vào tối 28.10. Ngoài Quang Linh, chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Sơn Tuyền, Phương Dung, Anh Thơ, Hoài Lâm, Giáng Tiên. Người dẫn chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.