Sau khi khép lại vòng thử giọng khu vực miền Bắc, Vietnam Idol 2016 tiếp tục bước vào vòng thử giọng khu vực miền Nam với những phần dự thi mới. Trong số đó, khán giả  được thấy sự xuất hiện của gương mặt thân quen. Đó là Ngô Thanh Huyền - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013.

Tốt nghiệp trường Văn hoá Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội, Ngô Thanh Huyền đã có những thành tích đáng nể khi giành giải Nhất dòng nhạc nhẹ cuộc thi Sao mai vào năm 2013. Với mong muốn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, Thanh Huyền đã rời Hà Nội vào TPHCM để theo đuổi niềm đam mê, đồng thời để bản thân có thể tự lập hơn.

Cô gái 21 tuổi quyết định tham gia Vietnam Idol 2016 để có một bước tiến mới hơn trong sự nghiệp và thử thách bản thân. Chọn ca khúc “That’s ok”, Thanh Huyền thể hiện được sự tự tin, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp.

Ngô Thanh Huyền tham gia Vietnam Idol 2016 để có một bước tiến mới hơn trong sự nghiệp.

Với giám khảo Thu Minh, ngoài vẻ ngoài xinh và dễ thương, chị đánh giá cao giọng hát “nghe cũng sạch sẽ” và sự thông minh trong cách xử lý bài hát. Tuy nhiên, nam ca sĩ Bằng Kiều cho rằng giọng hát của Thanh Huyền vẫn chưa thoát được, “lòng vòng”.

Trong khi đó, giám khảo Quang Dũng lại cho rằng, “em thuộc tuýp ca sĩ nếu có thành công thì cần có một ekip bởi em mỗi thứ có một chút… Thành công hay không sẽ phải phụ thuộc vào ekip. Em có thể trở thành một nghệ sỹ của thời đại nên anh chọn em”.

 

Không nhận được sự đồng ý từ ca sĩ Bằng Kiều, còn ca sĩ Thu Minh thì yêu cầu Huyền phải thể hiện thêm một ca khúc nữa để chứng minh yếu tố giải trí, trước khi quyết định chọn hay không. Chọn ca khúc “Đường cong”, khoe được vũ đạo và cách nhấn nhá trong giọng hát, Thanh Huyền đã nhận được sự đồng ý của Thu Minh để đi tiếp vào vòng trong.

Ngoài Thanh Huyền, những tấm vé vàng của Vietnam Idol còn được trao cho các thí sinh Trương Quốc Bảo, Lệ Huyên, Gịp Lý Mùi, Minh Trị.

Cũng như vòng thử giọng ở khu vực phía bắc, ở vòng phía nam này cũng xuất hiện khá nhiều giọng ca thảm họa, với những phần trình diễn chọc cười khán giả.

Clip phần trình diễn của Ngô Thanh Huyền: