Chưa đầy một ngày sau khi trở thành quán quân Giọng hát Việt, Đức Phúc đã trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Dư luận ném về phía chàng trai vốn nhút nhát, tự ti đủ những lời bình phẩm, chê bai về ngoại hình vốn chưa ưa nhìn của cậu. Khoảnh khắc học trò Mỹ Tâm đăng quang và gương mặt như trực trào vỡ òa vì hạnh phúc được các “anh hùng bàn phím” thi nhau bình phẩm và chế ra đủ các phiên bản nhằm chế giễu ngoại hình của tân quán quân.

“Ôi quả mồm bất hủ”, “Nhìn đôi môi như cục thịt bò đến không thể ăn cơm cả tháng”, “Mỹ Tâm nghĩ gì mà khen bạn này có tính giải trí”, “phần hình ảnh không chấp nhận được”… là một trong vô vàn những lời bình phẩm về ngoại hình của Đức Phúc.

Là người nhút nhát và không giỏi chịu áp lực dư luận, nhất là mới chân ướt chân ráo bước chân vào showbiz, đọc những lời nhận xét của công chúng về mình, chàng trai 18 tuổi không chỉ buồn mà còn sợ hãi. Bởi người ta không chú ý đến việc anh đã làm được gì trong cuộc thi, giọng hát lay động lòng người đến đâu mà chăm chú soi mói đến ngoại hình.

 

 

Không chỉ vậy, trong các bài phỏng vấn tân quán quân và ngay trong cuộc gặp gỡ truyền thông sau khi đăng quang, Đức Phúc cũng liên tục phải trả lời những câu hỏi và thắc mắc về ngoại hình của mình. Nào là chuyện nghĩ sao khi bị chê xấu, có đi phẫu thuật thẩm mỹ để gương mặt dễ nhìn hơn, hay có chỉnh lại răng để nụ cười tỏa sáng.

Trước sự quá nhiệt tình “soi” của công chúng, Đức Phúc khôn khéo đáp trả:  “Việc tôi nhút nhát, thiếu tự tin trên sân khấu chính là xuất phát từ sự tự ti về ngoại hình. Trước giờ tôi cũng không quen tiếp xúc đám đông. Trong thời gian thi Giọng hát Việt, tôi khá buồn và tổn thương bởi những lời bình luận của một số người xem về khuôn mặt của tôi. Nhưng, tôi thấy trong một làng ca sĩ đẹp, ca sĩ xấu như tôi có khi tạo được sự khác biệt và khiến khán giả nhớ đến”.

Chính Đức Phúc cũng thừa nhận mình không đẹp, không có gì ngoài giọng hát, nhưng xấu đâu phải là một tội mà bị bình phẩm và chê bai. Hình hài là do cha mẹ sinh ra, chẳng bố mẹ nào lại mong con xấu, nên những ai may mắn được đẹp chẳng lẽ lại có quyền chê những người kém may mắn hơn.

Hay cái tội của Đức Phúc là trở thành quán quân và bị nhiều người ganh ghét “ném đá”.  Vì trò này vốn lâu nay đã trở thành phong trào và không ở đâu chê sướng như ở showbiz, vì chẳng ai “đánh thuế”, thậm chí còn được người trong cuộc cảm ơn vì giúp họ được nổi tiếng, chẳng cần bỏ tiền mua.

Hay cái tội của Đức Phúc là không được đẹp để thỏa lòng khán giả khi làm quán quân. Vì lâu nay công chúng hình dung về showbiz hào nhoáng toàn những người đẹp – đẹp tự nhiên hoặc do dao kéo. Nên xấu ở đâu chứ xấu ở showbiz là một cái tội. 

Dư luận từng khiến một Như Quỳnh không dám ra đường vì bị chê xấu và xuống sắc, xin đừng làm thêm một tài năng mới chập chững bước vào showbiz phải sợ hãi trước trò “ném đá tập thể” chỉ vì mình không đẹp như ai.

Clip giây phút đăng quang Quán quân Giọng hát Việt 2015 của Đức Phúc: