Các fan hâm mộ đang rất bất ngờ và nuối tiếc lẫn bức xúc khi “Thượng Ẩn” đã nhận được lệnh phải gỡ bỏ khỏi website phát sóng chính thức IQiyi từ chiều 22.2 và ngừng chiếu các tập còn lại. Trang QQ mua bản quyền phát sóng bộ phim này cũng buộc phải ngừng phát sóng.

Bộ phim về tình yêu đồng tính đã ra mắt khán giả qua trang web IQiyi từ đầu tháng 2 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Câu chuyện tình yêu của 2 nam học sinh trung học Cố Hải - Bạch Lạc Nhân khiến nhiều fan phát cuồng đã phát sóng đến tập 12 và chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc.

 "Thượng Ẩn" đã bị cấm chiếu tại Trung Quốc từ 22.2.
“Thượng ẩn” bị Cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc yêu cầu ngừng phát sóng do khai thác đề tài nhạy cảm, có nhiều cảnh nóng vượt quá giới hạn, không phù hợp với văn hóa. Trước đó, nhà sản xuất cho biết đã phải cắt bỏ các cảnh quay tình cảm nhất giữa hai nhân vật nam chính trước khi phim lên sóng để tránh sự kiểm duyệt khá gắt gao của các nhà quản lý phim ảnh và truyền hình.

Sau khi bị cấm chiếu, êkip làm phim đã nhanh chóng lập kênh YouTube cho “Thượng ẩn”, đăng tải lại 12 tập phim đã phát sóng và cả những cảnh quay hậu trường. Nhà sản xuất cũng cho biết 3 tập cuối của phim cũng sẽ đăng tải trên kênh YouTube này.

Trailer Thượng Ẩn


“Thượng ẩn” được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Sài Kê Đản. Phim là câu chuyện tình yêu giữa hai học sinh trung học Cố Hải (Hoàng Cảnh Du đóng) và Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu đóng). Cố Hải xuất thân trong gia đình giàu có, từng yêu nhiều cô gái. Trái ngược với anh, Lạc Nhân hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn và cũng trầm tính, chững chạc hơn. 

Họ học chung lớp nhưng ban đầu không ưa nhau vì tính cách khác biệt. Nhưng rồi chàng playboy Cố Hải nảy sinh tình cảm đặc biệt, rung động mỗi khi ở bên Lạc Nhân. Tình cảm giữa hai chàng trai nảy nở tự nhiên, dễ thương cùng những khoảnh khắc yêu ngọt ngào đã nhanh chóng khiến các fan của thể loại phim ngôn tình phát cuồng.

 Phim bị ngừng phát sóng vì có nhiều cảnh nóng nhạy cảm. 

Trước đó, một bộ phim Trung Quốc gây sốt khác là “Thái tử phi thăng chức ký” cũng bị yêu cầu ngừng phát sóng với lý do có nội dung nhạy cảm.