Bộ phim có thời lượng 25 phút, thuộc thể loại thể nghiệm, khai thác nỗi cô đơn thành thị, với nội dung xoay quanh một nhóm người ngày ngày làm việc trong một văn phòng. Phim có sự tham gia của NSND Minh Châu (ảnh) và nữ diễn viên trẻ Thùy Anh. Nhà sản xuất Ngô Đài Trang cho biết tác phẩm có kinh phí 8.000USD. Phim nhận được 6.000USD tài trợ từ Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch - Việt Nam. Chuẩn bị trong một năm, êkíp mất 12 ngày ghi hình ở Hà Nội và Cao Bằng.

Phạm Ngọc Lân sinh năm 1987, tốt nghiệp trường Kiến trúc ở Hà Nội trước khi chuyển sang điện ảnh. Gắn bó với Trung tâm thử nghiệm video Hanoi Doclab, Lân từng làm “Chuyện của mọi nhà” (The Story of Ones) tham gia một số liên hoan phim, triển lãm nghệ thuật thế giới hồi ra mắt năm 2011.

Trước khi tranh giải Gấu vàng cho phim ngắn 2016, dự án “Thành phố khác” giúp Phạm Ngọc Lân tham dự Berlinale Talents Campus hồi tháng 2 năm ngoái. Berlin Film Festival là một trong ba liên hoan điện ảnh lâu đời và danh giá nhất thế giới cùng Cannes và Venice. Chủ tịch hội đồng giám khảo năm nay là siêu sao Meryl Streep.