Đến hẹn lại lên, Hãng Nghe nhìn Thăng Long (TLAV) tiếp tục sản xuất và phát hành những chùm hài Tết đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi.

Trong đó, phim hài mang tên "Enter" có sự tham gia của NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Công Lý, NSƯT Chí Trung và Tường Vi... là một câu chuyện bi hài dựa trên một lệnh máy tính Enter để bắt đầu một hành động khi đã kết thúc những chuỗi hành động trước đó. Dựa trên ý tưởng này, phim "Enter" đi sâu khai thác cách sống ảo của một bộ phận không nhỏ trong xã hội.

Nhân vật chính của phim mang cái tên Lạc. Một cô gái có ngoại hình như người đời vẫn gọi là “ô mai xấu”. Lạc may mắn tìm được 1 căn nhà trọ cũ kĩ, và tìm thấy 1 chiếc máy tính trong đó. Một chiếc máy tính thần kỳ. Cô vô tình khám phá ra được các ứng dụng “cực ngầu” của chiếc máy tính là có thể biến cô Lạc xấu xí thành một cô gái cực kỳ xinh đẹp và thân hình bốc lửa. Vậy là một cô Lạc xinh đẹp, quyến rũ đó đã bước ra từ cái máy tính vào cuộc sống thật. 

Bộ phim "Enter" với hình thức thể hiện mới mẻ bằng nhiều tình huống hài, để rồi cười ra nước mắt, thông qua đó nhằm cảnh báo cho một bộ phận trong xã hội có tư tưởng sống ảo, nhưng tác động đến xã hội lại là thật 100%.

Cảnh trong phim "Enter".

Phim hài "Bờm" kể về câu chuyện nhân vật Bờm sống với ông nội và bố trong ngôi nhà rách. Họ nghèo đói nhưng sống vô tư, không dựa dẫm vào ai. Nhà Bờm và nhà Phú ông thù nhau truyền kiếp bởi ngôi nhà của Bờm chềnh ễnh ngay đám đất trước nhà phú ông. Phú ông nhiều năm thuyết phục nhà Bờm bán lại đất nhưng nhà Bờm quyết không chịu.

Bờm và con gái phú ông (Tơ) đều đến tuổi cập kê, con gái phú ông lại nuôi giấc mộng làm vợ vua. Phú ông tính kế lừa gả con gái cho Bờm để Tơ về nhà Bờm rồi lấy trộm điểm chỉ tay của ông nội và bố Bờm vào văn tự bán đất, đẩy được nhà Bờm đi, Tơ sẽ quay trở về nhà Phú ông và được gả lên triều đình. Trong những ngày giả làm vợ, tất nhiên, Tơ phải nghĩ cách không ngủ cùng Bờm.

Cảnh trong phim "Bờm".

Sự kết hợp giữa NSND Bùi Bài Bình trong vai ông Bờm, NSƯT Quang Tèo - vai bố Bờm, NS Phú Đôn - vai Thầy đồ, NS Trung Dân - vai Phú ông và Đỗ Duy Nam - vai Bờm đã tạo nên màn tung hứng tuyệt vời, dẫn dắt câu chuyện đến cho khán giả một cách nhẹ nhàng, tinh tế và đầy dí dỏm.

Chuyện phim hài "Chôn nhời 4" được tiếp nối phong cách hài dân gian trong các phim "Chôn nhời 1, 2, 3" đã phát hành vào dịp tết Nguyên đán 2014, 2015, 2016 với lối diễn xuất tung hứng tài tình của nhiều gương mặt diễn viên hài nổi tiếng được công chúng mến mộ.

Vẫn xoay quay mối quan hệ trên dưới giữa vợ quan tri phủ (NSƯT Minh Hằng), vợ chồng quan huyện Bợm (NSƯT Quang Thắng – NSƯT Kim Oanh), Lý trưởng (NSND Quốc Anh)… nhiều tình huống khôi hài mới nảy sinh làm bật ra tiếng cười vừa sảng khoái vừa mang đậm tính phê phán, phơi bày sự ngu dốt, tham lam vô độ, thủ đoạn bòn rút công quỹ vừa tinh vi vừa trắng trợn, thói nịnh trên nạt dưới… của hệ thống quan lại thời phong kiến. Chuyện phim còn khéo léo lồng ghép phản ánh rất nhiều vấn đề nổi cộm gây bức xúc dư luận trong đời sống hôm nay.

Cảnh trong phim "Chôn nhời 4".

"Chôn nhời 4" tổng kết những sự kiện nổi cộm trong năm 2016, biến nó thành những tình huống hài trong một không gian xưa của làng xã Việt Nam thời phong kiến. Tất cả những mâu thuẫn đó mỗi nhân vật đều có những bức xúc riêng của mình mỗi khi đụng chạm đến lợi ích cá nhân, dòng tộc và lối giải tỏa duy nhất vẫn là kiếm chỗ nào đó hay cái gì đó để chôn nhời.

Phim "Enter" phát hành chính thức ngày 20.12; "Bờm" ra mắt khán giả vào ngày 26.12 và "Chôn nhời 4" vào ngày 6.1.2017 trên toàn quốc. 

Trailer phim hài Tết "Chôn nhờ 4":

Tin bài nổi bật