“Love” của đạo diễn Gaspar Nóe tham gia trình chiếu vào suất nửa đêm trong hạng mục không tranh giải tại LHP Cannes 68 vào ngày 21.5. Trước khi được chiếu giới thiệu, thì Love đã gây sốc bởi tấm poster nhấn cận cảnh vào 3 đôi môi đang chạm vào nhau đầy ướt át. Nhưng chỉ đến buổi chiếu đêm 21.5, nó mới thực sự gây “bão” và tạo ra những cuộc tranh luân trái chiều.

Đạo diễn Gaspar Nóe (thứ hai từ trái sang) và bộ ba diễn viên chính trong phim.  

Phim kể câu chuyện tình thời thanh xuân giữa một chàng thanh niên Mỹ - Murphy (Karl Glusman) - và người bạn gái nghệ sĩ Eclectra (Aomi Muyock) bằng giọng hồi tưởng của nhân vật nam chính. Chuyện tình đẹp, lãng mạn của họ đáng lẽ cứ êm đềm trôi qua và chờ ngày có hạnh phúc trọn vẹn nếu như cô gái Omi (Klara Kristin) không xuất hiện. Murphy đã mời Eclectra và Omi quan hệ tay ba. Từ đó, chuyện phim chìm trong những hồi tưởng ướt đẫm màu sắc nhục dục của nhân vật chính.

Ngay sau đó, phim đã gây bão dư luận. Không ít phê bình gia bỏ dở buổi công chiếu, ra về trong sự tức giận vì nghĩ BTC Cannes mời họ đi xem một bộ phim cấp ba. Nhiều người còn đánh giá, “Love” tệ hơn cả phim khiêu dâm, khi mà cái gì cũng chưa tới và làm dụng sex quá đà, trần trụi, phô bày cả những bộ phận nhạy cảm của diễn viên lên màn ảnh.

Trước dư luận không hay, đạo diễn Gaspar Nóe đã lên tiếng bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Vị đạo diễn cho rằng, những cảnh thủ dâm, cảnh quan hệ giữa nam và nữ trong phim của ông không hề tục tĩu. Phim làm về tình yêu, kể chuyện tình, thì không thể thiếu những cảnh quay làm tình.

Một cảnh quay trong "Love". 

Những ngày qua, “Love” càng trở nên nóng hơn khi dàn diễn viên trong phim còn thừa nhận họ đã sex thật để có những cảnh quay cận và chân thực nhất. Nhà sản xuất cũng vừa tung ra Tease của phim, hé lộ cuộc nói chuyện của ba nhân vật chính, sau đó cả ba cuốn vào nhau đầy cuồng nhiệt. Hiện phim chưa ấn định rõ ngày phát hành, nhưng chắc chắn nó sẽ bị cấm ở nhiều nước vì có những cảnh quay nhạy cảm.

Theo The Guardian, thì hiện hãng phát hành Alchemy đã mua bản quyền phát hành của phim để phát hành thương mại.

Gaspar Nóe là nhà làm phim chuyên gây sốc với những cảnh tình dục trần trụi. Năm 2002, nhiều khán giả đã bỏ dở buổi chiếu mở màn phim “Irréversible” của ông ở Cannes vì tác phẩm chứa nhiều cảnh cưỡng bức phản cảm. 

Xem Teaser của phim "Love":