8h30 ngày 27.5 (giờ địa phương) phiên luận tội trong vụ nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) bị cáo buộc tội xâm hại tình dục trẻ em đã  diễn ra tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster.

Trong phiên tòa điều đình (pre trial) này, luật sư bào chữa cho Minh Béo – bà Mia Yamamoto - không đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào với phía buộc tội, mà chỉ yêu cầu cho dời lại phiên tòa sang ngày 29.6. Phiên tòa sơ thẩm (preliminary hearing) của Minh Béo dự kiến diễn ra lúc 8 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 10.6 do đó bị hủy bỏ và chưa được ấn định ngày.

 
Ý kiến của luật sư đã được Chánh án Derek W. Johnson chấp thuận.
Do vậy phiên xét xử thứ ba này chỉ diễn ra vài phút, như phiên xét xử thứ hai – diễn ra vào 13.5 trước đó. Trước đó, gia đình Minh béo từng kỳ vọng việc đổi luật sư có thể giúp Minh Béo giảm số tiền tại ngoại, hoặc xin được tại ngoại khi hầu tra, nhưng chuyện này không được luật sư Mia Yamamoto nhắc tới trong phiên tòa thứ ba này. Tính đến nay, Minh Béo đã bị tạm giam hơn 2 tháng (từ ngày 23.3) và thời gian tiếp tục kéo dài.
Ngoài việc liên tiếp xin dời phiên điều trần, thì luật sư mới của Minh Béo cũng hạn chế gặp gỡ truyền thông và cung cấp các thông tin về vụ án này. Có thể bà đang muốn “loãng” dần đi sự quan tâm của công chúng dành cho vụ án. “Loãng” thông tin sẽ giúp những người dân được mời vào vị trí bồi thẩm đoàn (theo luật Mỹ bồi thẩm đoàn là một tập hợp người dân được tòa án ủy nhiệm việc tham gia xét xử một vụ án) trong phiên tòa xét xử bớt đi định kiến dành cho bị cáo.  Với những vụ án của người nổi tiếng, thì việc giảm sự quan tâm của công chúng càng nhiều sẽ càng có lợi. 
Bà Mia Yamamoto. 
Theo chị Ngọc Lan – PV của một tờ báo bên hải ngoại, người tham dự phiên xét xử thứ ba cho biết: Mẹ, anh trai và cháu trai của Minh Béo đang ở Mỹ nhưng không có người thân nào của anh dự tòa. Ông Thiện Thành - người cậu họ - bận việc riêng nên cũng vắng mặt. Những người tham gia phiên tòa đã được yêu cần không được quay phim, chụp ảnh. Phóng viên báo chí cũng chỉ được ghi âm khi tham dự phiên tòa. 
Theo nhiều nguồn tin thì có khả năng lớn là phía Minh Béo và luật sư đã đề xuất quan tòa không cho phép phóng viên ghi hình.
Hoặc luật sư Minh Béo là bà Mia đã thỏa thuận với thân chủ của mình trong việc không để những hình ảnh riêng tư bị công khai trên báo chí nhiều.
Trên VNE, luật sư Đỗ Phủ - người trước đó từng bào chữa cho Minh Béo – đã cho rằng việc bà Mia Yamamoto muốn tiếp tục dời ngày phiên điều trần có thể vì luật sư này chưa muốn thương lượng với tòa về mức án dành cho Minh Béo, mà muốn có thêm thời gian chuẩn bị những dữ kiện và chắc chắn hơn nhằm bảo vệ thân chủ.