Trong tập đầu tiên của chương trình "Thần tượng âm nhạc nhí", cậu bé Hồ Văn Cường không chỉ gây ngạc nhiên bởi giọng hát ngọt ngào, cảm xúc mà còn khiến nhiều người xúc động bởi hoàn cảnh rất đáng thương. Cậu bé cho biết từ năm lớp 6 đã phải đi hát đám cưới để kiếm tiền đóng học phí.

Trong bản đăng ký của mình, Hồ Văn Cường cũng tiết lộ cậu rất mê và thần tượng giọng hát Phi Nhung. Vì lẽ đó mà cậu đã chọn hai bài "Lý đất giồng" và "Bà Năm" để thể hiện trong phần thi của mình.

 

Cậu bé nghèo chia sẻ: "Con rất mê hát. Mỗi khi rảnh con hay hát và có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những bài hát con yêu thích nhất. Nó như là một báu vật với con. Con muốn lớn lên trở thành ca sĩ, nhưng trước đó con muốn học hết lớp 12, tại con thích đi học".

Sau khi chương trình phát sóng 2 ngày, ca sĩ Phi Nhung đã tạo điều kiện gặp gỡ em tại chính nhà hàng chay của cô, đồng thời mời em những món ngon nhất. Phi Nhung cho biết cô không có nhiều thời gian để theo dõi các chương trình truyền hình nhưng sau khi được fan chia sẻ đoạn clip cô đã xem thử. Sau đó, cô nhờ trợ lí tìm hiểu số điện thoại của gia đình, bày tỏ mong muốn gặp em.

 

Sau khi trò chuyện cùng bé Cường và mẹ của Cường, Phi Nhung đã quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho đến khi Cường học hết lớp 12. Cô cũng hứa nếu Cường có thành tích học tập tốt, chị sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc sẽ tài trợ bé học đại học. Ca sĩ Phi Nhung không muốn em đi hát đám cưới kiếm tiền nữa, mà chăm lo vào việc học vì từ giờ chi phí học hành đã được cô lo.

 

Bé Hồ Văn Cường rất vui mừng, liên tục cảm ơn thần tượng của mình, bản thân bé cũng rất mong muốn được chị Phi Nhung nhận làm con nuôi và hứa sẽ cố gắng chăm học để không phụ lòng mẹ Phi Nhung.

Sau quyết định tài trợ học phí cho bé Cường, ca sĩ Phi Nhung cũng chính thức quyết định thành lập quỹ từ thiện Phi Nhung Foundation để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn. Trước đó, cô đã là mẹ nuôi của 19 đứa con mồ côi.