Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”  là một trong các sự kiện chính, mở đầu cho Chương trình tổng thể các hoạt động Lễ hội Đền Hùng năm Ất Mùi – 2015.

Bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” được thiết kế theo lối tả thực, diễn tả các hình ảnh, hoạt động tiêu biểu về tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Bộ Tem gồm 3 mẫu tem có giá là 3.000đ, 7.000đ, 8.500đ; 1 blốc có giá là 14.000đ. 
 
Các mẫu tem thể hiện hình ảnh cổng vào Đền Hùng cùng đoàn con Lạc cháu Hồng về dâng Lễ; hình ảnh các trưởng lão thực hiện nghi lễ tế Vua Hùng; hình ảnh bánh chưng, bánh dày và cộng đồng các dân tộc Việt Nam đang chuẩn bị lễ vật dâng lên Vua Hùng nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng. Blốc tem thể hiện đền Thượng và cổng đền Hùng tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn người đại diện cho cộng đồng các dân tộc Việt Nam hướng về ngày giỗ Tổ. 
 
Bộ tem “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”  do họa sỹ Võ Lương Nhi và Vũ Kim Liên, thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem được in tại Công ty TNHH một thành viên In tem Bưu điện bằng phương pháp in offset trên giấy tráng keo, theo chỉ tiêu kỹ thuật khổ tem là 46 x 31 mm, khổ blốc là 135 x 80 mm. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 23.4.2015 đến ngày 31.12.2016.