Sau đêm thi thứ ba khá thành công vào tuần trước, 7 cặp thí sinh còn lại tiếp tục tham gia vào đêm diễn thứ tư với nội dung dân ca và rock. Trong đó, ấn tượng nhất có lẽ phải kể tới phần biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư. Cả hai ghi điểm ở đêm nhạc thứ tư với liên khúc dân ca “Trống cơm - Lý quạ kêu” không chỉ bởi giọng hát mà còn bởi tạo hình quá ấn tượng của một cặp đôi Thị Nở - Chí Phèo. Nếu như Kim Thư tự tin khoe hàm răng “không giống ai” và vóc dáng thô kệch thì Đàm Vĩnh Hưng lại vào vai một anh Chí nát rượu với mái tóc rối bù rất “ngọt”. Với sự hi sinh hình ảnh lớn lao vì cuộc thi, cặp đôi này đã nhận được 3 điểm 10 và một điểm 8 từ ban giám khảo.

Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư.

Đinh Tiến Dũng và Phương Linh đã mang tới cho ca khúc dân ca “Đi cấy” một luồng sinh khí mới mẻ bằng sự sáng tạo riêng của mình. Trang phục của cả hai cũng khá mềm mại: Phương Linh dịu dàng trong chiếc áo yếm còn "Giáo Sư Xoay" mặc trang phục áo bà ba và đeo một cây đàn guitar, hát rock. Một điểm đáng tiếc là có thể do lỗi âm thanh nên Tiến Dũng hát nghe không rõ lời, ảnh hưởng không nhỏ tới phần biểu diễn.

Khác với hình ảnh kỳ quái trong đêm trước, Trấn Thành và Đoan Trang bỗng trở nên hiền lành và dịu dàng với trang phục áo dài truyền thống, thể hiện ca khúc dân ca Huế “Lý mười thương”. MC Trấn Thành còn rất tự tin khoe khả năng đọc rap của mình trong phần biểu diễn này. Cách chọn bài thông minh đã khiến họ nhận được số điểm cao nhất – 39 điểm.

Hà Anh - Hồ Trung Dũng.

Vẫn với sự mượt mà và dịu dàng quen thuộc, Ngọc Anh và Quách Ngọc Ngoan chiếm trọn cảm tình của khán giả khi vào vai một cặp đôi miệt vườn hát dân ca miền Tây khá mùi mẫn. Giọng hát đầy cảm xúc của Quách Ngọc Ngoan khiến đạo diễn Lê Hoàng – vị giám khảo khó tính thường rất tiết kiệm lời khen đã không kìm được lời tán thưởng: "Một điều các bạn làm thật tuyệt đó là hát khá hay bài hát không khá hay".

Hồ Trung Dũng và Hà Anh chọn thể hiện ca khúc “Bão đêm”. Không chú trọng về những màn biểu diễn gây ấn tượng, cặp đôi này quyết định sẽ đầu tư vào giọng hát. Có thể nói, mặc dù còn chưa thực sự xuất sắc nhưng giọng hát của Hà Anh vẫn có một sức hút nhất định.

Cặp đôi Phạm Văn Mách – Văn Mai Hương lần này chưa để lại ấn tượng cho khán giả trừ kiểu tóc mới và bộ trang phục bụi bặm của Mách. Ca khúc rock “Thu tình yêu” khá nhạt nhòa khi đứng giữa các tiết mục của các cặp đôi khác trong đêm qua.

Noo Phước Thịnh – Ái Phương chia tay Cặp đôi Hoàn hảo.

Cũng chọn thể hiện một ca khúc rock như cặp Hương – Mách đó chính là Noo Phước Thịnh và người mẫu Ái Phương. Sau sự kết hợp rất thành công trong ca khúc “Em trong mắt tôi” lần trước, cặp thí sinh này đã nhận được sự sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Tuy nhiên, có vẻ như ca khúc rock mạnh mẽ "Đám cưới chuột" lại không mấy thành công bởi thiếu độ sung cần thiết. Phần thi của Ái Phương – Phước Thịnh chỉ nhận được một số điểm khá thấp: một điểm 9, hai điểm 8 và một điểm 7 và phải dừng cuộc chơi tại đây, nhường chỗ cho các thí sinh còn lại.

6 cặp thí sinh còn lại sẽ có một tuần luyện tập trước khi tiếp tục bước vào đêm thi tiếp theo ở thể loại Dance và Hip Hop diễn ra vào ngày 6.11, tại TP Hồ Chí Minh.

Xem những hình ảnh đẹp của đêm diễn thứ tư

Thu Hương
ảnh: Duy Nhất