Lần đầu tiên sẽ có 3 đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn “xuyên Việt”, cụ thể, chương trình tại TPHCM diễn ra vào 23.5 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7), tại Hà Nội vào 30.5 và tại Huế vào 6.6. Đây là năm thứ 4 đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn được tổ chức tại KĐT Phú Mỹ Hưng nhưng là lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. 26 tiết mục được trình diễn trong chương trình ngoài tưởng nhớ đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn có ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày đất nước không còn chiến tranh, đó cũng là niềm khát khao của người nhạc sĩ tài hoa.

Tại buổi họp báo ngày 13.5 (ảnh), đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ, đêm nhạc nhận được nhiều mong đợi của những người yêu nhạc Trịnh, vì vậy BTC luôn mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng về âm thanh, ánh sáng cũng như góc độ sân khấu để tất cả khán giả đều được thưởng thức chương trình một cách trọn vẹn.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ như: Cẩm Vân, Quang Lý, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn, NSND Trung Kiên (chỉ hát ở Hà Nội), các ca sĩ trẻ như Lân Nhã (diễn ở TPHCM), Hoàng Quyên. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ có mặt nhạc sĩ Thanh Bùi sẽ cùng các học trò mồ côi, hay khiếm thị tại từng địa phương thể hiện một tiết mục đặc biệt trong mỗi đêm diễn.

Như mọi năm, trong ngày diễn ra chương trình, Công viên Hồ Bán Nguyệt sẽ mở cửa từ 16h để người hâm mộ nhạc Trịnh có cơ hội giao lưu, tham gia các hoạt động âm nhạc cộng đồng.Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh tại TPHCM được phát miễn phí lúc 7h ngày 17.5 tại TTTM Crescent Mall (KĐT Phú Mỹ Hưng).

Trong khuôn khổ Chương trình hoạt động “14 năm nhớ Trịnh Công Sơn” và để thực hiện hoài bão sinh thời của nhạc sĩ, gia đình nhạc sĩ cùng Soul Music Academy công bố Quỹ Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn nhằm tìm kiếm và đào tạo những tài năng âm nhạc người Việt.