Nhiều bí mật hậu trường Hoa khôi Áo dài 2016 vừa được hé lộ trong tập phát sóng tối 4.5 trên kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam.
Trong liveshow này, Thu Quyên là thí sinh phải dừng cuộc chơi vì không thể hoàn thành tốt phần thi ứng xử. Còn thí sinh Ngô Thanh Vy đã đồng thời bị giám khảo Henri Hubert và giám khảo khách mời NTK Sĩ Hoàng trừ vương miện với lý do là Thanh Vy đã không xử lý tốt tình huống khi gặp rắc rối về trang phục khi đang trình diễn trên sân khấu. Giám khảo Henri Hubert chia sẻ: “Tôi dành điểm trừ cho bạn vì không hiểu sao khi trình diễn bạn cứ nhìn xuống dưới đất, đó là điểm tối kỵ trên sân khấu. Cho dù bộ trang phục của bạn có như thế nào thì bạn vẫn phải tự tin hoàn thành phần trình diễn của mình”.

NTK Sĩ Hoàng cũng cho rằng: “Tôi rất tiếc khi Thanh Vy không thể xử tốt lý tình huống gặp sự cố với trang phục khi trình diễn”.

 Ngô Thanh Vy trình diễn áo dài của NTK Sĩ Hoàng.
Chia sẻ về sự cố của mình, Thanh Vy nói: “Gót giày của Vy bị dính vào tà áo và Vy không thể nhấc lên được, gót và tà áo kéo căng làm Vy không thể bước được. Nếu bước đi thì Vy sẽ làm rách tà áo dài và Vy sẽ bị té. Vy cứ nhấc chân lên và bước từ từ. Vy hơi rối và cứ đứng đó... Một lúc sau tà áo mới rớt ra và Vy mới có thể đi tiếp được. Khi về rồi mình mới thấy, lúc đó mình quay lại cười với ban giám khảo rồi cúi xuống gỡ tà ra và tiếp tục đi tiếp tục thì có lẽ mình đã không bị rút vương miện”.

Sau liveshow bài học cho các thí sinh là sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào và nếu không xử lý tốt tình huống, các thí sinh sẽ bị loại bất cứ lúc nào.

Quỳnh Châu luôn tự tin trong các phần thi. 

Cũng trong liveshow này, những ứng cử viên sáng giá cho vương miện dần lộ diện.  Đầu tiên phải kể đến là thí sinh Quỳnh Châu, trong đêm công bố kết quả tuần học thứ tư, Quỳnh Châu xuất sắc giành 2 vương miện từ giám khảo Hà Anh và Sĩ Hoàng. Giám khảo khách mời Sĩ Hoàng đánh giá 3 thí sinh nổi bật nhất live show 5 là Diệu Ngọc, Yến Nhi và Quỳnh Châu, nhưng “Quỳnh Châu thể hiện trọn vẹn nhất”. 

Huỳnh Thị Yến Nhi. 
Trong khi đó Huỳnh Thị Yến Nhi có lợi thế về kinh nghiệm trình diễn catwalk. Cô sinh năm 1992, đến từ TPHCM. Trước khi đến với cuộc thi Yến Nhi từng tham dự và lọt top 20 cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2015. 

Trương Thị Diệu Ngọc, 25 tuổi, đến từ Đà Nẵng. Giống như Quỳnh Châu, Diệu Ngọc từng lọt vào chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2014. Trước khi đến với cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016, cô đã từng tham gia Hoa khôi Áo dài 2014. 

Nguyễn Thị Quỳnh Nga 

Nguyễn Thị Quỳnh Nga hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Ngoại Thương. Cô sinh năm 1995, đến từ Hà Nội. Quỳnh Nga tạo được ấn tượng với ban giám khảo bởi gương mặt thân thiện, nhân hậu. 4 tuần liên tiếp, Quỳnh Nga giữ vững vị trí thí sinh được yêu thích nhất.

Nguyễn Thị Thanh Khoa 
Nguyễn Thị Thanh Khoa sinh năm 1995, tại TPHCM. Thanh Khoa từng tham gia cuộc thi Elite Model Look 2014 và giành giải Gương mặt thời trang nhất. Hiện cô là người mẫu tự do. Tuần trước Thanh Khoa là thí sinh dẫn đầu các thí sinh về điểm vương miện. 
Tập tiếp theo của chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19h55 ngày 5.5 trên kênh VTV6.

Clip kết quả của các thí sinh sau 5 tập thi: