“Được tham gia vào phim Đoạt Hồn là một cơ hội tốt để tôi học hỏi nghề diễn. Tôi đã cố gắng dành thời gian cho kịch bản và sống cùng với nhân vật của mình”, Nhung Kate chia sẻ. 

Trong phim, Nhung Kate hoá thân vào vai Tuyết, một cô gái nghèo bị bắt vào nhà chứa, khi đang trên đường từ Bắc vào Nam lập nghiệp. Cuộc sống nghiệt ngã, nhiều bi kịch bắt đầu từ đó, đẩy Tuyết đến bờ vực của tuyệt vọng.

 

Đây là một vai diễn nội tâm đầy thử thách cho Nhung Kate, đòi hỏi cô phải tìm hiểu và bàn bạc nhiều với đạo diễn Hàm Trần, nhằm thể hiện được đúng tinh thần của nhân vật trong phim.

Nhân vật Tuyết là đại diện cho hình ảnh các cô gái nhẹ dạ trên bước đường lầm lỡ. Ra đời sớm khiến cuộc sống của Tuyết xảy ra nhiều bi kịch, làm cho cảm xúc của một cô gái trẻ bị chai sạn đi lúc nào không hay.

Nhung Kate tâm sự: “Tuyết là hóa thân của một… ác quỷ. Đây là vai diễn rất ấn tượng với Nhung vì lần đầu Nhung đóng vai ác quỷ và lần đầu trãi nghiệm với tạo hình như vậy”.

 

Lần đầu tiên xuất hiện trong cảnh nhảy cầu rất ít người không thể nhận ra Nhung Kate, vì cô xuất hiện với hai mắt bầm đen, máu từ khóe mắt chạy ra, đầu tóc rối bời và toàn thân rách rưới và máu me. Có thể nói đây là vai diễn “xấu nhất” của cô từ trước tới giờ.

Chưa kể các cảnh quay của cô đa số là dưới nước, chính vì thế sau mỗi lần bị nhúng nước thì cô phải ngồi đó để chuyên gia make-up lại từ đầu, phải mặc một bộ đồ rách và gương mặt đầy máu trong suốt cả buổi tập và quay.

Nhung Kate nhớ lại: “Tôi khá căng thẳng với những cảnh quay dưới nước vì vừa nguy hiểm lại vừa rất lạnh. Tuy nhiên, sự nhiệt tình và giúp đỡ của mọi người, nhất là đạo diễn Hàm Trần nên Nhung Kate cảm thấy yên tâm hơn.

Cảnh quay khó nhất và cũng là cảnh khiến tôi sợ run lập cập là cảnh Tuyết trồi lên từ giữa sông vào ban đêm, mà mắt Tuyết phải mở trừng trừng. Tôi đã không ngừng đọc chú cầu an cho đỡ sợ…Nhưng sợ tới mấy, cực tới mấy, tôi vẫn vui, vì có những ngày thoả đam mê với nghề”.