Không khó để nhận ra kết quả của liveshow thứ ba diễn ra vào cuối tuần này, ai sẽ là người đi tiếp, ai là người phải nói lời chia tay.

Đội Hà Hồ: Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh ăn chắc suất đi tiếp


Sau vòng Đối đầu, đội Hồ Ngọc Hà hiện còn 7 gương mặt: Tiêu Châu Như Quỳnh, Nguyễn Hương Giang, Đinh Thị Thanh Hương, Nguyễn Thái Trinh, Đào Bá Lộc, Bùi Anh Tuấn, Thiều Bảo Trang.

Trong số này, Tiêu Châu Như Quỳnh và Bùi Anh Tuấn là hai thí sinh có cơ hội đi tiếp vào liveshow tiếp theo cao nhất.

Với Tiêu Châu Như Quỳnh, không thể phủ nhận cô gái này là giọng hát ''khủng'' nhất đội Hà Hồ. Phong độ của Như Quỳnh cũng rất ổn định khi ở vòng Giấu mặt, cô đã chinh phục được cả 4 huấn luyện viên với ca khúc “I Will Survive”. Còn trên võ đài của vòng Đối đầu, Tiêu Châu Như Quỳnh cũng tỏ rõ được thực lực của mình với ca khúc “Stronger” khi song ca cùng thí sinh Bùi Caroon.

Chọn Tiêu Châu Như Quỳnh cũng đồng nghĩa với việc quá trình huấn luyện của Hà Hồ sẽ dễ thành công hơn rất nhiều; bởi Tiêu Châu Như Quỳnh là thí sinh hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành một ca sĩ thành công: Giọng hát tốt, được đào tạo bài bản, có nhan sắc và cũng dư thừa giải thưởng để làm bàn đạp.

Sức nóng của Bùi Anh Tuấn sẽ dễ giúp anh có được tấm vé đi tiếp nhờ lượng khán giả bình chọn.

Tương tự như trường hợp của Tiêu Châu Như Quỳnh, cơ hội đi tiếp vào các vòng liveshow sau ở đêm liveshow 3 diễn ra vào chủ nhật tuần này của Bùi Anh Tuấn là khá rộng cửa. Bởi, Bùi Anh Tuấn hiện là thí sinh hot nhất nhì The Voice Vietnam, bên cạnh Hương Tràm của đội Thu Minh. Sức nóng của Bùi Anh Tuấn sẽ dễ giúp anh chàng có được tấm vé đi tiếp nhờ lượng khán giả bình chọn.

5 thí sinh còn lại là: Nguyễn Hương Giang, Đinh Thị Thanh Hương, Nguyễn Thái Trinh, Thiều Bảo Trang, Đào Bá Lộc cơ hội đi tiếp gần như được chia đều cho 3 người, trừ Nguyễn Hương Giang và Đào Bá Lộc.

Có thể thấy Hương Giang là thí sinh có cửa đi tiếp hẹp nhất, trừ khi cô có lượng bình chọn tăng đột biến. So với 3 giọng nữ còn lại là Đinh Thị Thanh Hương, Nguyễn Thái Trinh, Thiều Bảo Trang, Hương Giang không có gì nổi trội hơn.

So về giọng hát và sắc vóc, Hương Giang thua hẳn Đinh Thị Thanh Hương và Thiều Bảo Trang. Cô có chút lợi thế hơn về ngoại hình so với Thái Trinh, nhưng về chuyên môn, chưa chắc Hương Giang đã được chọn nếu rơi vào top nguy hiểm.

Đào Bá Lộc- thí sinh nam còn lại của đội Hồ Ngọc Hà- cũng có ít cơ hội đi tiếp. Đơn giản bởi anh khó lòng vượt qua được các giọng ca nữ khá ''khủng'' như Đinh Thị Thanh Hương, Nguyễn Thái Trinh, Thiều Bảo Trang.

Đội Mr Đàm: Đồng Lan, Phan Ngọc Luân sẽ được chọn?

Trong 7 thí sinh của đội Đàm Vĩnh Hưng, gồm: Phan Ngọc Luân, Lê Phạm Xuân Nghi, Nguyễn Quỳnh Trang, Vũ Thanh Hằng, Phạm Dũng Hà, Đồng Lan, Nguyễn Trọng Khương, cơ hội đi tiếp của Phan Ngọc Luân và Đồng Lan dường như nhỉnh hơn.

Với Phan Ngọc Luân, có thể thấy đây là thí sinh rất được lòng Mr Đàm. Ở vòng Đối đầu, Phan Ngọc Luân được chọn bài phù hợp với sở trường rock của mình. Tuy anh không hát tốt bằng đối thủ- Hoàng Mạnh, nhưng anh lại là người được Mr Đàm chọn. Chắc chắn ở đêm liveshow thứ ba diễn ra vào chủ nhật tuần này, sự ưu ái trên sẽ giúp Phan Ngọc Luân tự tin hơn trước các đối thủ còn lại.

Đồng Lan là một giọng ca lạ của đội Đàm Vĩnh Hưng.

Đồng Lan là một giọng ca lạ của đội Đàm Vĩnh Hưng. Và chắc chắn, Mr Đàm sẽ không để một giọng ca lạ như vậy biến mất khỏi đội của mình, khi mà vốn dĩ đội anh không có những giọng hát ''khủng'' như đội Thu Minh hay Hà Hồ.

Do đó, nếu Đàm Vĩnh Hưng có ra tay cứu Đồng Lan cũng là điều dễ hiểu, bởi cô sẽ là một “chiến binh chất”, dù không hot bằng các chiến binh ''khủng'' của Thu Minh và Hà Hồ,  sẽ mang lại sự tự hào cho Mr Đàm.

Lê Phạm Xuân Nghi và Vũ Thanh Hằng là hai giọng ca có cơ hội đi tiếp ngang nhau. Rất có thể hai thí sinh này sẽ là đối thủ trực tiếp của nhau. Bởi nếu để chọn lựa, Lê Phạm Xuân Nghi và Vũ Thanh Hằng đều là những thí sinh cùng dạng. Cả hai cô gái này đều không có lợi thế về ngoại hình. Vũ khí duy nhất của cả hai là một giọng ca khá và một gu âm nhạc tốt.

3 thí sinh còn lại: Nguyễn Quỳnh Trang, Phạm Dũng Hà và Nguyễn Trọng Khương đều có cơ hội đi tiếp ít hơn, nếu không có sự đột biến về số lượng bình chọn.

Dựa trên thực lực giọng hát và hiệu ứng hiện có ở The Voice Vietnam, 3 thí sinh trên là những gương mặt nằm trong nhóm chìm nhất của đội Mr Đàm. Nguyễn Quỳnh Trang- cô gái lấy phong cách rock làm sở trường sẽ khó lòng chinh phục được số đông khi cô không phải là một giọng ca thừa nội lực như Kim Loan ở đội Trần Lập và cũng không sở hữu ngoại hình của một hotgirl.

Phạm Dũng Hà và Nguyễn Trọng Khương là hai thí sinh có lẽ phù hợp với các sân khấu nhỏ hơn là một sân chơi lớn như The Voice Vietnam, khi họ chọn chất nhạc khá kén người nghe.