Trên trang cá nhân của mình, Trần Lập vừa thông báo với fan và bạn bè tin dữ. Sau khi có những dấu hiệu chóng mặt, mệt mỏi, anh vào bệnh viện khám. Sau hai ngày nằm điều trị trong bệnh viện, bác sĩ đã thông báo anh mắc phải căn bệnh ung thư. 

 

Những tin nhắn của vợ chồng Trần Lập gửi cho nhau sau khi bác sĩ báo tin dữ.

Anh chia sẻ:

"Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai.

Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không dấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới.

Tại sao?

Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được.

Trong cuốn Bên Kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính.

Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi.

Bắt đầu kể từ lúc này."

Hôm qua, Trần Lập cũng chia sẻ bức ảnh vào viện truyền nước với dòng status khá hài hước: "Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức check in. Giờ chỉ đói thôi chứ không vấn đề gì. Tí chuồn luôn".

Sau khi chia sẻ trạng thái này, nhiều nghệ sĩ như Chí Trung, Phạm Anh Khoa, Tuấn Hưng và hàng nghìn người hâm mộ đã gửi những lời động viên Trần Lập. Tất cả đều hy vọng thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường sẽ kiên cường vượt qua, chiến đấu với bệnh tật. 

Các nghệ sĩ và fan gửi lời động viên Trần Lập. 

Khoảnh khắc đẹp của Trần Lập trên sân khấu. 

Trần Lập là nhạc sĩ, ca sĩ nhạc Rock nổi tiếng của Việt Nam. Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh nhóm cho đến khi tan rã vào năm 2006. Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia một vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Phong cách gần gũi, chân thành của rocker Trần Lập chiếm được cảm tình của nhiều khán giả có mặt trong hội trường. Anh là linh hồn của nhóm Bức Tường và đảm nhiệm sáng tác hơn 30 ca khúc chính. "Rock xuyên màn đêm", "Đường đến đỉnh vinh quang", "Khám phá", "Bình minh sinh viên năm 2000"... là những bài hát nổi tiếng thể hiện khát khao tri thức, nỗ lực vượt qua khó khăn và vượt qua chính mình để đi đến thành công. Những ca khúc của Trần Lập và Bức Tường đều được các bạn trẻ, nhất là các thế hệ sinh viên yêu thích.

Clip buổi ra mắt album "Đất Việt" của Bức Tường tại Hà Nội vào tháng 12.2014: