Nguyễn Ánh 9 là người nhạc sĩ của những bản tình ca da diết đi vào lòng người bao thế hệ như “Ai đưa em về”, “Biệt khúc”, “Bơ vơ”, “Buồn ơi chào mi”… Ông đã từng nghĩ cây đàn piano chỉ còn… xếp xó, phủ khăn và bụi, khi mà thị trường âm nhạc rộn ràng với những tiếng đàn điện tử, với âm thanh làm sẵn, những người nhạc công như ông cả đời gắn với cây piano vốn đã lặng lẽ, lại càng lặng lẽ, âm thầm hơn.

Nhưng rồi, năm 2002, bất ngờ ca sĩ Ánh Tuyết mời Nguyễn Ánh 9 ra đàn cho chị trong chương trình “Mùa xuân đầu tiên”. Ngay khi tiết mục vừa kết thúc khán giả vỗ tay không ngừng, ông đi vào cánh gà nhiều lần lại trở ra vì khán giả vẫn cứ vỗ tay không ngớt. “Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của người nghệ sĩ, và khán giả Hà Nội đã cho tôi niềm tin và hy vọng, sức mạnh trên con đường của mình, sau đó trở về tôi đã tiếp tục đàn trở lại” - nhạc sĩ tâm sự.

Nguyễn Ánh 9 đang cùng êkíp miệt mài tập luyện cho lần trở lại đặc biệt của mình 

 Và đó chính là lý do để nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 muốn làm show diễn đặc biệt lần này cảm ơn Hà Nội, đây sẽ là show diễn rất đặc biệt của ông trong sự nghiệp và sẽ được con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang, trực tiếp biên tập, đạo diễn. Nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng ấp ủ từ khá lâu rồi là sẽ được dành tặng cho cha mình đêm nhạc trong mơ tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Mỹ An và ca sĩ Nguyễn Hưng sẽ biểu diễn trong liveshow của Nguyễn Ánh 9.

Trong 2 đêm liveshow lần này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dự định, ông sẽ nói hết những gì muốn nói, tất cả những tâm tình, tâm tư mà ông chưa từng chia sẻ, để được trò chuyện, giãi bày với khán giả Hà Nội. Trong liveshow cũng sẽ có sự tham gia của nhiều giọng ca như NSƯT Đức Long, NSƯT Kim Tiến, Lê Hiếu, Minh Thu, Ngọc Châm.

Ca sĩ Minh Thu cũng góp mặt trong liveshow lần này. 

 

Ca sĩ Ngọc Châm cũng sẽ tham gia liveshow lần này của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - chia sẻ, giấc mơ lần này của mình được thực hiện là nhờ mối duyên may mắn khi ông gặp gỡ với một nữ ca sĩ Hà Nội, vốn là học trò của con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang. Với tình yêu sâu sắc dành cho những nhạc phẩm của ông, thần tượng người nhạc sĩ già giản dị, nồng hậu và lúc nào cũng đầy ắp suy tư về cuộc đời, tình người trong cuộc sống cũng như trong từng nhạc phẩm và lắng nghe giấc mơ của ông, cô học trò đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang quyết định tổ chức liveshow riêng cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Cũng vì thế nên lần này, Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hoàn toàn tin tưởng giao phần thực hiện cho nhạc sĩ Nguyễn Quang và cô học trò, ông muốn dành thời gian, tinh thần và cả sức khoẻ để tập trung lo biểu diễn. Ông muốn, khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức một đêm nhạc thật trọn vẹn, thăng hoa với tất cả tình cảm, sự biết ơn của ông dành cho Hà Nội, cho cuộc đời này.