Lý do được Nguyễn Ánh 9 đưa ra là, thời gian trở lại đây sức khỏe của ông không còn được tốt, nên việc thở cũng vất vả, đi lại nhiều cũng không đơn giản… Chính vì vậy ông linh cảm rằng liveshow “Kỷ niệm” chất chứa toàn bộ những giai điệu tuyệt vời nhất của cuộc đời ông, có thể là liveshow cuối cùng ông được thăng hoa cùng khán giả.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng tâm sự, trong cuộc đời, ông coi cây đàn piano như linh hồn của mình. Vậy nên khi đặt bàn tay lên phím đàn là không biết xung quanh tồn tại những điều gì, giống như lên đồng vậy.

Nguyễn Ánh 9 và con trai 

Cũng vì coi cây đàn giống như “linh hồn” của mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng có một nguyện ước kỳ lạ, ấy là ông sẽ thấy hạnh phúc nhất, viên mãn nhất nếu như ông được chết bên cây đàn ngay tại sân khấu.

Từng đệm đàn cho rất nhiều ca sĩ hát trên sân khấu của Nhà hát Lớn, nhưng đây lại là đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có một liveshow cho riêng ở “thánh đường” dành cho tiếng dương cầm này. Cũng vì liveshow lần này rất thiêng liêng với ông, nên nhạc sĩ đã dành hết tâm sức để chuẩn bị cho nó.

 

Cũng bởi những linh cảm của riêng mình khi tuổi đã lớn, sức khỏe không còn dồi dào, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhất định sẽ phải được cùng hòa tấu cùng con trai là nhạc sĩ Nguyễn Quang, trên sân khấu liveshow của mình.

Chia sẻ về hai người con theo nghề nhạc của ông, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng bộc bạch, hai con của ông tính cách khác nhau, Nguyễn Quang thì chẳng “sợ” gì ông cả, nhưng cậu con thứ lại rất “ngại” cái “bóng” của cha mình. Tuy nhiên, ông cũng có những thoáng lo lắng khi lo mình tuổi đã cao mà không biết Nguyễn Quang liệu có theo được tiếng đàn suốt đời như ông không, hay bị tiếng nhạc điện tử kia lấn lướt.

Liveshow Kỷ niệm của Nguyễn Ánh 9 sẽ diễn ra vào ngày 16 – 17.5 này. Đêm nhạc cũng sẽ có những màn hòa tấu đặc biệt giữa các ca sĩ tham gia chương trình như Nguyễn Hưng, Lê Hiếu, NSUT Đức Long, NSUT Kim Tiến, Ngọc Ánh Kim, Ngọc Châm, Minh Thu …

Phần trình diễn của Nguyễn Ánh 9 và Ánh Tuyết: