Để chuẩn bị cho liveshow “Kỷ niệm” diễn ra vào ngày 16 – 17.5 tới tại Nhà hát Lớn,Hà Nội, Nguyễn Ánh 9 tâm sự ông đã gầy hơn 6kg, vừa vì lo luyện tập cho đêm diễn, vừa vì sức khỏe giờ không được tốt như xưa. Cũng vì sức khỏe không tốt mà ông mong rằng, đêm nhạc không chỉ là lời tri ân khán giả yêu thương ông, mà còn là cơ hội để ông được nói lên hết tất cả tấm lòng, tình cảm của mình trong cuộc đời, sự nghiệp đi hát.

 Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong buổi giới thiệu liveshow "Kỷ niệm" tại Hà Nội

Khi được hỏi lý do tại sao không mời Khánh Ly – một người bạn rất thân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ có tiền ông cũng không mời Khánh Ly, vì ông muốn chương trình là những gương mặt mới, và cũng không có…. tiền để mời.

Khi được hỏi, tại sao ông chọn thời điểm này làm liveshow, ông chia sẻ, tác phẩm của ông thường hợp với mùa lạnh giá, nhưng mùa nào thì cũng có sự cô đơn riêng của nó, và đều có những góc lặng cho các tác phẩm của ông. Nhưng, lý do ông chọn thời điểm này để làm liveshow phần lớn là do sức khoẻ, ông muốn được làm liveshow khi mình còn khoẻ.

Nguyễn Ánh 9 và ca sĩ Ngọc Trâm 

Ca sĩ Ngọc Châm, học trò của nhạc sĩ Nguyên Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người đã và đang cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện liveshow "Kỷ niệm" cho biết, sở dĩ cô thực hiện đêm nhạc là bởi nghe thấy ước mơ của "bố 9” muốn thực hiện một liveshow thật ý nghĩa tại Việt Nam. Cô đã cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang quyết định thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, tổ chức đêm nhạc riêng cho ông ở đúng nơi ông mơ ước là Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo cô, đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi chương trình "Vàng son một thủa" mà cô dự định thực hiện định kỳ. Chuỗi chương trình này sẽ vinh danh các tác giả, tác phẩm vang bóng thời gian, ở sâu trong ký ức tâm hồn mỗi người.

Hiện tại, các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện hàng ngày để chuẩn bị cho đêm nhạc, tất cả đều mong mỏi sẽ có đêm nhạc thật sự ghi dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Buổi giới thiệu liveshow "Kỷ niệm" có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội như Đức Long, Tuấn Hiệp, Ngọc Ánh Kim, Minh Thu, NSUT Kim Tiến…