Trước đó, nhạc sĩ Lương Minh vẫn có mặt để chỉ đạo liveshow 7 chương trình “The Remix - Hòa âm ánh sáng” phát sóng trên VTV3 vào tối 28.2. Thông tin nhạc sĩ đột ngột qua đời sau chương trình lúc đêm muộn khiến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp rất bất ngờ và bị sốc.

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã bày tỏ sự đau đớn trước tin buồn này. Ca sĩ Minh Quân chia sẻ: “Tim tôi như ngừng đập không thể tin nổi trước hung tin anh đã ra đi. Một người anh chân thành, dũng cảm, mạnh mẽ, hài hước. Một lãnh đạo luôn muốn đổi mới, hết mình vì đời sống âm nhạc, nghê thuật Việt Nam vì các nghê sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ...

Vĩnh biệt anh. Anh mãi là tấm gương cho chúng em học tập, noi theo và ngưỡng mộ vì nhân cách, sự tận tâm, ân cần, gần gũi vì sự cống hiến không mệt mỏi cho nghê thuật Việt Nam... Xin thành kính phân ưu, chia sẻ nỗi mất mát này cùng toàn thể gia đình, bạn bè, người thân của anh. Vĩnh biệt anh!" 

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đau đớn thông báo tin  buồn này tới toàn bộ các nghệ sĩ, đồng nghiệp.

 

Ca sĩ Mỹ Tâm bất ngờ không tin đây là sự thật: "Thật lòng em vẫn chưa tin được điều này... em thật sự rất buồn anh ạ!" và chia sẻ những lời cảm ơn chân thành: "Cám ơn anh với những cống hiến miệt mài cho âm nhạc nước nhà, cám ơn anh với tất cả những điều anh đã trăn trở và làm cho các nghệ sĩ ngay cả khi họ mới chập chững bước vào nghề, cám ơn anh với nụ cười hiền lành và luôn mang đến sự động viên, cám ơn anh về tất cả... Em mong anh bình yên và hãy luôn biết rằng tất cả mọi người đều yêu quý và thương nhớ anh, trong đó có em! Em xin phép được chia sẻ sự mất mát to lớn này đến gia đình anh!".

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang lưu diễn ở Mỹ cũng chia sẻ sự bất ngờ và choáng váng trước hung tin.

 

 

Nhạc sĩ Lương Minh tên đầy đủ là Lương Ngọc Minh,  sinh ngày 28.7.1967 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội, là thành viên sáng lập ban nhạc "Hoa sữa" năm 1987. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông về làm việc cho DIHAVINA, sau đó chuyển về công tác tại Đài truyền hình Việt Nam vào năm 1997. Hiện tại, nhạc sĩ Lương Minh giữ chức Phó Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam và là thành viên Hội nhạc sĩ Việt Nam. 

Nhạc sĩ Lương Minh quen thuộc với khán giả với vai trò Trưởng Ban, thành viên Ban tổ chức nhiều chương trình ca nhạc của VTV3 như GIọng hát Việt, The Remix... Nhạc sĩ Lương Minh cũng là tác giả của nhiều ca khúc như “Hãy mãi là em nhé”, “Trao em trọn tình yêu”, “Câu ru chiều”, “Lời ru năm 2000”... và nhiều tác phẩm khí nhạc, trong đó có “Giao hưởng Con sóng” được chọn biểu diễn tại festival Âm nhạc Châu Á tại Philippines năm 1994.