Đêm thi thứ hai của vòng ‘Tái đấu’ cũng là đêm thi cuối cùng trong vòng đấu bảng đã lên sóng HTV7 vào tối 29.8. Nhạc sĩ Đức Huy lần thứ hai ngồi ghế nóng đã đưa ra được nhiều lời nhận xét khách quan và công tâm.Nhạc sĩ cũng tỏ ra khá hài lòng về khả năng của 6 thí sinh. Theo anh, mỗi người đều có cá tính âm nhạc rất riêng. Điều đó dẫn đến việc loại ai, giữ ai, đối với anh đều là những quyết định khó khăn.

Nhạc sĩ Đức Huy trong vai trò giám khảo trong chương trình Tôi là người chiến thắng. 

Ở vòng đối đầu, bốn thí sinh nam bao gồm Ngô Duy Khiêm, Bảo Quân, Đông Hùng và Công Nam bắt cặp tranh tài với nhau, nhạc sĩ của ‘Đừng xa em đêm nay’ cảm thấy vô cùng ‘nhức đầu’ khi phải đưa ra lựa chọn một trong hai.

 Nếu như trong đêm thi ‘Ca sĩ chuyên nghiệp’ của mùa trước, Đức Huy từng ‘dằn mặt’ 100 giám khảo trường quay khi ca sĩ Nguyễn Hải Yến bị loại, thì nay, lại một lần nữa anh lên tiếng tha thiết kỳ vọng vào sự công bằng của 100 người ‘đồng nghiệp’ với mình. Đức Huy cho rằng ‘The winner is’ là một sân chơi, một cơ hội cho những tài năng trẻ phát triển và chính vì thế, anh mong đợi những người ngồi ghế nóng nên công tâm, khách quan hơn trong cương vị giám khảo.

Đông Hùng và Công Nam trong vòng đối đầu. 

Ở một tình tiết đáng chú ý khác, Đông Hùng, top 3 của Việt Nam Idol năm 2013, đối đầu cùng một đối thủ đến từ bảng học sinh – sinh viên, thí sinh Công Nam. Chọn ca khúc ‘Chiều nay không có mưa bay’ để dự thi và coi đó như một món quà gửi tặng đến người mẹ của chàng nhạc sĩ trẻ, tài hoa nhưng bạc mệnh Châu Minh Tuấn, Đông Hùng đã khiến cả trường quay như lặng đi trước tấm lòng của anh.

Đông Hùng gây ấn tượng với các giám khảo và giành số điểm gần như tuyệt đối 94/101, tuy nhiên anh đã chọn cách dừng cuộc chơi nhường cơ hội cho đối thủ của mình là Công Nam. 

Xuất hiện trên sân khấu với hình tượng thư sinh, lịch lãm, quần tây đen, áo sơ-mi trắng cùng với giọng hát nồng nàn, tình cảm, Đông Hùng được số đông khán giả dự đoán là thí sinh có số điểm cao hơn trong cặp đối đầu.

Ngay cả giám khảo Đức Huy cũng dành nhiều tình cảm yêu mến hơn cho chàng trai xứ Bắc. Thế nhưng, ngay khi tấm vé cuối cùng để vào vòng tứ kết gần như xác định được chủ nhân, thì TOP 3 của Việt Nam Idol đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ với quyết định thương lượng, ngừng cuộc chơi.

Chàng sinh viên Công Nam. 

Tâm sự với chương trình, Đông Hùng cảm thấy ngưỡng mộ trước tài năng của những thí sinh trẻ tuổi đến từ bảng học sinh – sinh viên. Chính vì thế, anh quyết định dừng cuộc chơi để nhường cơ hội đi tiếp cho Công Nam.

Đến với ‘The winner is’, Đông Hùng đã tìm lại được chất ‘lửa’ tưởng chừng đã bị lãng quên và với anh, như thế là đủ. Quyết định này của ‘Top 3 Việt Nam Idol’ được cho là ‘chơi đẹp’ và đã được khán giả ủng hộ, tuy nhiên nhiều người cũng bày tỏ tiếc nuối cho chàng trai tài năng này.

Clip một phần trình diễn của Đông Hùng trong The winner Is: