Chị là người viết rất khỏe, trong thời gian khoảng mười năm trở lại đây đã cho ra mắt bạn đọc trên dưới ba mươi tác phẩm ở các thể loại trên. Riêng cuốn tiểu thuyết trinh thám, kinh dị - TRẠI HOA ĐỎ vừa phát hành đã bán hết ngay trong thời gian ngắn, đến nay đã tái bản lần thứ tư.
Những bạn đọc trước 1954 hẳn quen thuộc với truyện trinh thám như : Kỳ Phát giết người - Ai giết Kỳ Phát - Chiếc tất nhuộm bùn ... của tác giả Phạm Cao Củng, hay Thám tử Đoan Hùng, Lệ Hằng phục thù, Người Nhạn trắng, Người Nhạn trắng gặp Sáu Manh… của tác giả Thanh Đình. Ngoài ra còn một tác giả quen thuộc thời bấy giờ cũng hay viết truyện trinh thám đó là nhà văn Thế Lữ, những truyện trinh thám ly kỳ của ông được nhiều bạn đọc đón nhận: Vàng và máu, Lê Phong phóng viên, Hai gói thuốc lá, hay truyện Mai Hương và Lê Phong… Giờ đây trên văn đàn Việt Nam lại mới cho ra mắt bạn đọc những truyện trinh thám kinh dị thế kỷ 21 của hiện tượng Di Li ( một hiện tượng).
Tại nhà Trung tâm Văn hóa Pháp 24 phố Tràng Tiền, Hà Nội vừa tổ chức giới thiệu cuốn truyện: CÂU LẠC BỘ SỐ 7 trinh thám kinh dị - (tiếp theo tiểu thuyết TRẠI HOA ĐỎ). Chương trình diễn ra vào buổi chiều một ngày đầu tuần thế mà khách mời yêu mến thể loại trinh thám, yêu mến tác giả đã có mặt đông kín hội trường để nghe các chuyên gia trong giới văn học, các nhà lý luận phê bình văn học VN và tác giả nói chuyện, phân tích thể loại truyện trinh thám, một thể loại kén độc giả, mới mẻ với bạn đọc trẻ... Có nhiều ý kiến câu hỏi của khách mời là các nhà văn, nhà báo đến dự buổi tọa đàm được chính tác giả, các chuyên gia tên tuổi như : Phó CT HNV Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Phó GS - TS Văn Giá, nữ nhà văn Thu Hà, đạo diễn điện ảnh Quốc Trọng, nhà thơ Phạm Xuân Nguyên CT Hội Nhà văn HN trả lời, phân tích rất rõ nét về thể loại truyện trinh thám đã có từ lâu trên thế giới và du nhập vào VN từ những năm 1930 thế kỷ trước, nay thỉnh thoảng mới xuất hiện trên văn đàn VN và gần đây mới rộ lên hai cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị của Di Li. Ngay trong buổi ra mắt đầu tiên cuốn sách đã được bán với số lượng lớn.