Cách đây ít ngày, hình ảnh Mr. Đàm hôn một nhà sư thay lời cảm ơn đã mua chai rượu của anh để đóng góp cho một chương trình từ thiện đã lan truyền nhanh trên mạng.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh cho biết: "Sư Pháp Định xin phép tôi về TPHCM có việc riêng. Sư không nói rõ là đi dự buổi đấu giá từ thiện do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức. Nếu biết thì tôi đã ngăn cản. Tôi vô cùng sửng sốt khi hay tin báo chí phản ánh về những hành vi, lời nói và việc làm không chuẩn mực với tư cách một tu sĩ Phật giáo của sư Pháp Định. Việc làm của sư là sai trái nghiêm trọng, không chỉ vi phạm giới luật Phật chế, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội, của tăng ni, phật tử. Ngay sau khi biết tin, tôi đã cho gọi sư Thích Pháp Định trở về thiền viện, yêu cầu nhận khuyết điểm, viết kiểm điểm, tường trình sự việc và phải sám hối, xin lỗi chư tăng ni, phật tử và bạn đọc”- thượng Tọa Thích Bửu Chánh chia sẻ.

Thượng tọa Thích Bửu Chánh cho biết, sáng 7.11 sẽ họp để tiến hành kỷ luật nhà sư Thích Pháp Định theo đúng luật Phật chế.

Về hình thức xử lý- theo lời thượng tọa Thích Bửu Chánh- vào sáng 7.11 sẽ họp toàn thể tăng chúng thiền viện Phước Sơn để tiến hành kỷ luật theo đúng luật Phật chế. "Sau khi tiến hành các biện pháp xử lý thích hợp với giới luật nhà Phật, nếu sư Pháp Định không biết phục thiện, tiếp tục tái phạm, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức đề nghị Giáo hội Phật giáo khai trừ ra khỏi tăng đoàn.

Trước mắt, với tư cách là người có trách nhiệm liên đới, chúng tôi xin thành tâm sám hối chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xin lỗi chư tăng ni, phật tử và bạn đọc. Rất mong quý ngài cũng như quý vị niệm tình hoan hỷ cho sự cố ngoài ý muốn này. Chúng tôi hứa sẽ xử lý thích đáng trường hợp của sư Pháp Định”- thượng tọa Thích Bửu Chánh nhấn mạnh.