Sau khi kết hôn, Matsumoto Purittu nghỉ việc, ở nhà làm nội trợ, chăm con và dĩ nhiên, vẫn không quên vẽ tranh manga. Nội dung “Nhà có 3 vịt giời” được cô chuyển tải lên blog từ năm 2005. Đến năm 2006, “Nhà có 3 vịt giời” được in thành sách và đã lập tức trở thành “hiện tượng năm 2006” của Nhật và là sách bán chạy nhất trong năm đó.

Hơn thế, cả blog và ấn phẩm sách của Matsumoto Purittu đều được độc giả đón nhận nhiệt thành. Blog của Purittu mỗi ngày thu hút hàng nghìn người xem. Năm 2008, bộ phim hoạt hình cùng tên đã bắt đầu lên sóng kênh truyền hình Tokyo.

Sức hút mạnh mẽ từ tác phẩm đó có lẽ bắt nguồn từ góc nhìn vô cùng hài hước của Purittu trong việc nuôi dạy trẻ vốn đầy những mối bận tâm và căng thẳng, dễ khiến nhiều người mẹ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Tác giả đã chia sẻ rất chân thành: “Không phải tôi muốn viết nhật ký nuôi con, cũng không phải muốn giới thiệu phương pháp nuôi dạy con. Tôi chỉ muốn chia sẻ những chuyện vui hằng ngày của ba cô con gái”.

Các bà mẹ trẻ chắc cũng đã biết đến nhiều thông tin qua sách vở về cách nuôi dạy con cái rất mực quy chuẩn của người Nhật, khi đọc bộ sách này, hẳn sẽ vỡ ra một điều: Các bậc phụ huynh trẻ ở Nhật bản cũng như phụ huynh trẻ ở nhiều nước khác trên thế giới khi bắt đầu với vai trò của người bố, người mẹ trẻ - đều phải nghiên cứu, học hỏi, thực hành và rút kinh nghiệm như nhau.

Bộ truyện nhật ký bằng tranh “Nhà có 3 vịt giời” gồm 10 tập và 5 tập đầu tiên vừa được Alpha Kid ra mắt độc giả Việt Nam. 

Khi xem cuốn sách này, những người chồng cũng sẽ hiểu phần nào nỗi “cực nhọc” của một người vợ không đi làm, phải xoay sở với những đứa con nhỏ “lắm chiêu”.

Còn với những người nếu chưa lập gia đình, bộ sách này sẽ “cảnh báo” cho độc giả về đời sống làm mẹ vô cùng gian lao, nhưng cũng rất đỗi diệu kỳ.