Nam ca sĩ giãi bày: “Khi thực hiện album, Nguyễn Hồng Ân luôn đứng trước các câu hỏi tại sao hát lại những ca khúc này. Ân nghĩ những ca khúc Da vàng đã ghi dấu ấn quá sâu đậm trong sự nghiệp của Trịnh Công Sơn qua giọng hát Khánh Ly. Lâu nay, chưa có ai thực hiện một album về ca khúc Da vàng ngoài cô và nữ ca sĩ Lê Uyên. Vì vậy, Ân muốn lưu giữ lại tinh thần của Trịnh Công Sơn trong những ca khúc da vàng qua cảm nhận của một người trẻ đương thời.”
 

Có thể nói, Nguyễn Hồng Ân là ca sĩ đầu tiên trong nước thực hiện hẳn một album ca khúc Da vàng như thế kể từ sau 1975. (Còn nếu tính chung từ trong nước ra hải ngoại thì từ trước đến nay, Nguyễn Hồng Ân là ca sĩ hiếm hoi thứ 3 thực hiện hẳn album ca khúc Da vàng như thế sau các nữ ca sĩ kỳ cựu Khánh Ly, Lê Uyên).

 

 Nguyễn Hồng Ân cho biết, khi anh xin phép em gái cố nhạc sĩ là ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh để được hát những ca khúc Da vàng, anh đã được chị hỗ trợ, ủng hộ nhiệt tình và toàn bộ sồ tiền tác quyền của album cũng được Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt gia đình cố nhạc sĩ gửi tặng anh dùng vào việc thiện nguyện.

 

 

 
Tiếng hát hòa bình được thực hiện theo phong cách acoustic, với phần đệm guitar khá ngẫu hứng của những tay guitar quen thuộc của làng nhạc như Dũng Đà Lạt, Cao Minh Bảo, Minh Thụy, Đăng Hoa . Nguyễn Hồng Ân hát khá giản dị theo kiểu du ca, thể hiện theo tinh thần đề cao sự mộc mạc trong lối diễn tả.
 
Tiếng hát hòa bình là album thứ 4 trong chuỗi album của dự án Ánh sáng từ tâm được chính Nguyễn Hồng Ân sáng lập vào đầu năm 2015. Đây là một dự án đầy ý nghĩa do chính Nguyễn Hồng Ân khởi xướng, lấy âm nhạc phục vụ cho các mục đích từ thiện cùng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Vì vậy không chỉ Tiếng hát hòa bình mà tất cả các dự án âm nhạc của anh đều được đầu tư bài bản, Nguyễn Hồng Ân muốn thực hiện, quảng bá những ca khúc mang tính nhân văn để gây quỹ và giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. 

 

MV: Dựng lại người, dựng lại nhà


.