Trong số 4 nữ ca sĩ tham gia cuộc thi Chinh phục đỉnh cao thì cô Mầu Ngọc Khuê là một trong những thí sinh được kỳ vọng sẽ đi sâu vào những vòng thi cuối cùng, vì vậy việc chị bị loại ở liveshow 4 vừa qua khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Xét về mặt chuyên môn, Ngọc Khuê là thí sinh được đào tạo bài bản về kỹ thuật hát opera. Sở hữu chất giọng cao vút, cách lấy hơi và giữ hơi tốt, chị liên tục nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía ban giám khảo. Nhà báo Minh Đức nhận xét rằng: “Ngay từ đầu tôi đã đánh giá cao Ngọc Khuê ở khả năng gây bất ngờ vì đa số khán giả chưa từng nghe Khuê hát opera bao giờ và rất khó hình dung một cô "Thị Màu" sẽ hát loại nhạc này ra sao. 

Khuê làm được một điều, tưởng dễ mà rất khó, là đưa được dấu ấn cá nhân của mình, phong cách, màu sắc giọng và cả lối hát không lẫn đi đâu được của mình vào trong mỗi màn trình diễn, qua các bài hát dự thi, mà toàn các bài cổ điển rất khó, nhưng lại không làm biến dạng bài hát, không biến các bài ấy thành "dân gian đương đại" sở trường của cô ấy. Tôi luôn thích thú và chờ đợi các bài dự thi của Ngọc Khuê. 

Phần biểu diễn của Ngọc Khuê trong đêm thi vừa rồi. Ảnh: LVPH. 

Khuê phải chia tay chương trình tôi rất tiếc. Tiếc nhất là sẽ không được nghe những bài mà chúng tôi đã dự định chọn cho Khuê ở những vòng sau, hứa hẹn còn bất ngờ "kinh khủng" hơn nhiều. Hy vọng Khuê có thể trở lại hát ở đêm chung kết để ít nhất một trong số các bài hát ấy được vang lên và để khán giả cũng cảm thấy... tiếc như tôi vì đã để Khuê rời cuộc chơi quá sớm.”

Trong đêm thi với chủ đề opera và nhạc điện tử, điểm số của chị nhận được cũng khá cao là 37,5. Tuy nhiên, tỉ lệ bình chọn của chị lại rất thấp, chỉ chiếm 2 trên tổng số 8 điểm bình chọn được quy đổi. Chính vì thế mà chị phải nói lời chia tay chương trình trong sự nuối tiếc của rất nhiều khán giả.

Khi được hỏi về đêm thi vừa qua, Ngọc Khuê chia sẻ: “Tôi thực sự đã cố gắng hết sức mình, tôi hài lòng với phần biểu diễn của tôi hôm đó. Từ ngày đầu tham gia cuộc thi tôi đã luôn nỗ lực hết mình, tôi giữ vững tâm thế sẵn sàng đối đầu với những thử thách. Về điểm số, tôi tôn trọng phần đánh giá của họ nhưng tôi thấy Giám khảo Ivaylo Mihaylov có vẻ hơi khó tính…”

Ngọc Khuê còn chia sẻ chân thành rằng: “Tôi sốc vì mình bị loại sớm. Khi đứng trên sân khấu để nghe MC Thanh Bạch công bố tên từng người lọt vào top an toàn mà không có tên mình, tôi hồi hộp đến mức khó thở. Tôi không quá quan trọng việc thắng hay thua nhưng thú thực kết quả phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. 

Nhưng cuộc chơi nào cũng sẽ phải có người ra đi. Tôi buồn lắm nhưng sẽ vượt qua để tập trung cho việc bảo vệ luận văn sắp tới. Sau cuộc thi này, tôi cũng có nhiều dự án âm nhạc với ca sĩ Khánh Linh – một người bạn rất thân thiết với tôi trong chương trình”.

Là một ca sĩ có cá tính và quan điểm rõ ràng, khi được hỏi về việc dự đoán gương mặt “làm nên chuyện” đi sâu đến vòng chung kết cuộc thi, Ngọc Khuê cho hay chị dự đoán Khánh Linh hoặc Hồ Trung Dũng.