Các công tố viên cho biết Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) là nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Ngày 20.3, Hồng Quang Minh bị buộc tội nói chuyện với một nhóm vũ công tại một chương trình thi tài năng tổ chức ở Huntington Beach và cho nhóm này biết rằng ông là giám khảo cho cuộc thi có thu hình. Các công tố viên cũng có trong tay đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện của Minh Béo.

Tiếp đó, ngày 23.3, Minh Béo có hành vi quấy rối tình dục với một em trai, khi em này đến thử giọng dự thi. Không lâu sau đó, nạn nhân này báo cảnh sát Garden Grove. Nơi đây bắt đầu tiến hành cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát chìm Garden Grove giả dạng làm một trẻ em dưới 14 tuổi, liên lạc với Minh Béo. Nghệ sĩ hài Việt Nam bị truy tố tội âm mưu xếp đặt để gặp người cảnh sát giả dạng này, với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Theo luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên, một luật sư hành nghề lâu năm tại San Jose, miền Bắc California, cho biết: “Cả ba hành vi khẩu dâm với trẻ em, có ý đồ dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, có ý định gặp gỡ nhằm thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em đều là tội hình sự. Nếu bị kết tội thứ nhất, tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà người này có thể bị xử ở tù tiểu bang từ 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm. Nếu bị kết tội thứ hai, cũng tùy theo cấp độ nghiêm trọng mà ở tù tiểu bang từ 5 năm, 7 năm hoặc 9 năm. Và nếu bị kết tội thứ ba, thì bị tù từ 2 năm, 3 năm hoặc 4 năm”. Cũng theo Luật sư Duyên, “Một người ngoại quốc sang Mỹ và phạm tội ở Mỹ thì hình phạt cũng y như công dân Mỹ, theo luật Mỹ, không có ngoại lệ. Sau khi mãn án sẽ bị trục xuất và không bao giờ được đặt chân tới Hoa Kỳ. Theo hồ sơ từ Tòa Án Thượng Thẩm California, ngày ra tòa là thứ Sáu, 15.4, lúc 10 giờ sáng tại Central Jail, Santa Ana” - theo nguồn tin của báo Người Việt.

Minh Béo có thể sẽ không được đảm nhận vai trò MC của chương trình ""Lục lạc vàng" vì scandal bị tố cáo tội quấy rối tình dục". 

Ở một diễn biến khác, ngay khi có thông tin Minh Béo vướng vòng lao lý trên đất Mỹ, chương trình Lục lạc vàng do anh đảm nhận vị trí MC đã có động thái thay đổi MC mới. Đại diện ty CP truyền thông đa phương tiện Lasta, đơn vị thực hiện Lục lạc vàng từ chối bình luận về ồn ào của Minh Béo, nhưng cho biết sẽ thay thế MC chương trình “Lục làng vàng”.