Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 10.8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của Ban nhạc Anh Em cùng các ca sĩ Mỹ Linh,Tùng Dương,Tân Nhàn,Tuấn Anh, Ngọc Anh, Ngọc Khuê,Trang Nhung,O-Plus, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lơi, Tạ Quang Thắng, Nhật Thuỷ, Thùy Chi.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức đêm nhạc, ca sĩ Mỹ Linh cho biết: “Xem truyền hình và đọc báo những ngày qua, tim tôi như thắt lại. Tôi cũng là một bà mẹ, một người phụ nữ của gia đình. Vì thế tôi hiểu và đồng cảm với những mất mát mà các gia đình ở vùng lũ đang phải gánh chịu. Bằng tiếng hát của mình, tôi hi vọng sẽ nhận được nhiều sự hưởng ứng của công chúng, cộng đồng trong việc tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trong trận cuồng nộ của thiên nhiên vừa qua”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn - một người con của Quảng Ninh - cũng chia sẻ những cảm xúc khi nghe tin quê nhà đang gặp khó khăn do mưa lũ: “Trận lũ lịch sử ở quê tôi xảy ra đúng vào dịp cuộc thi Vietnam Idol đang vao gia đoạn nước rút để kết thúc. Tôi đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc nên cũng bị cuốn vào công việc nên không thể có hành động kêu gọi ủng hộ quê hương ngay lúc đó được. Giờ cuộc thi đã kết thúc và việc đầu tiên là tôi bàn với anh em ban nhạc để tổ chức chương trình ca nhạc này. Tôi hi vọng sẽ quyên góp được một số tiền để ủng hộ cho bà con quê mình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua”.

Trang Nhung dù đang sống ở TP Hồ Chí Minh nhưng cô luôn hướng về quê hương. Những ngày mưa lũ, Trang Nhung đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào quê hương mình. Cũng giống như Ngọc Anh, cô luôn sẵn lòng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động thiện nguyện. “Chủ động tham gia đêm nhạc Sau mưa lũ, Trang Nhung mong muốn được đóng góp chút sức mọn của mình góp phần ủng hộ đồng bào quê hương” - cô chia sẻ.

Toàn bộ tiền bán vé và tiền quyên góp được trong đêm nhạc sẽ được chuyển xuống Quảng Ninh và Điện Biên ủng hộ những gia đình thiệt hại nặng nề sau cơn lũ lịch sử. Đây là một hành động đẹp của các nghệ sĩ, đặc biệt là những người con của quê hương Quảng Ninh như Huy Tuấn, Trang Nhung, Ngọc Anh, Tuấn Anh. Họ dù lập nghiệp nơi xa nhưng luôn hướng về mảnh đất sinh ra mình.

Clip Mỹ Linh thể hiện ca khúc Hương Ngọc Lan