Khi những bức ảnh nude của Cao Thùy Linh được đăng tải, ngay lập tức cô đã “hứng đá” từ dư luận. Nhiều người cho rằng chẳng thấy toát lên tí nghệ thuật nào, chỉ thấy sự dung tục khi người mẫu uốn éo, để lộ da thịt.

Ngay sau đó, người mẫu Cao Thùy Linh đã lên tiếng: “Mục đích em chụp bộ hình này là để kỷ niệm tròn hai giáp theo tuổi của em… Và biết đâu đấy, sau bộ ảnh này em sẽ lấy được chồng…”.

Câu giải thích có vẻ ngây ngô để biện minh cho một hành động mà nhiều người cho là “coi thường, không tôn trọng công chúng”. 
Được biết đến qua cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012, thế nhưng sau thời gian lăn lộn trong làng giải trí, Cao Thùy Linh vẫn chưa tạo được dấu ấn riêng và chẳng có chút tiếng tăm gì trong showbiz Việt. Và có vẻ không hài lòng và mong muốn nổi tiếng nhanh hơn, Cao Thùy Linh đã quyết định tung bộ ảnh nude phô diễn cơ thể một cách trần trụi không thể chấp nhận.
Và có nhiều người khác vì mục đích muốn tên tuổi nổi như cồn, cũng lấy muôn vàn lý do để “cởi”, rồi tung lên mạng, tung hô là “vị nghệ thuật”. Người mẫu Ngọc Quyên cũng “đắt sô” hơn, được chú ý hơn khi bộ ảnh nude bảo vệ môi trường ra đời. Cái tên Thái Nhã Vân cũng được nhiều người biết đến hơn khi cô tung loạt ảnh “nude để thiền” với mục đích “thoát tục”. 

Rồi muôn vàn cách nude, lý do các sao Việt đưa ra để nude. Hoa khôi Mai Hải Anh quyết nude để bảo vệ biển, Chung Thục Quyên nude vì… sắp chuyển sang ca hát; Lê Kiều Như nude vì “Sợi xích”, Hoa hậu Ngọc Trinh bán nude để chào đón Valentine…

Trong khi giới chuyên ngành vẫn đang tranh cãi gay gắt quanh việc nude thế nào là nghệ thuật, thì nhiều nghệ sĩ lợi dụng điều này để “khoe thân”, lấy danh nghĩa “vị nghệ thuật” làm chiêu PR cho cá nhân để được nổi tiếng. 
Theo nhiếp ảnh gia Ngô Nhật Huy thì “hình nude nghệ thuật ít khi thấy mặt người mẫu, nhiếp ảnh gia chủ yếu nhấn nhá vào đường cong, nét đẹp gợi cảm của cơ thể. Còn dạng nude thấy tất tần tật là những trường hợp lợi dụng nude để khoe thân, tạo chiêu trò PR”. 
Những bộ ảnh nude gần đây của các nghệ sĩ đều đưa ra nhiều lý do, trong số đó có nhiều lý do vô cùng lãng xẹt để nude, nhưng lạ lùng là không thấy cơ quan quản lý nào tuýt còi. Trong khi Cục Nghệ thuật biểu diễn mạnh tay “treo giò” những nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, cố ý để lộ hàng, thì những hình ảnh nude trần trụi lại không thấy ai xử lý. 

Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng nếu là ảnh nude thì liên quan đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, cục này chỉ quản lý các cá nhân và tổ chức trong các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thời trang. 

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm lại nói liên quan đến Bộ TTTT khi nhiều trang mạng tiếp tay phát tán ảnh nude, để nghệ sĩ lợi dụng thi nhau cởi đồ để nổi tiếng, còn nếu việc chụp ảnh nude để giữ cho riêng mình, hoặc ảnh nude nghệ thuật thì không ai cấm.

Theo ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - thì vấn đề ảnh nude vẫn đang là chủ đề “sốt xình xịch” trong giới nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ranh giới giữa nghệ thuật và khiêu dâm là rất mong manh. Nhưng có điều, thời gian qua nhiều nghệ sĩ lợi dụng danh nghĩa nghệ thuật để tung ảnh nude, mượn đó để làm chiêu PR, đánh bóng tên tuổi.
Thiết nghĩ, nếu để tình trạng "cha chung không ai khóc" thế này tiếp diễn, thì e rằng sẽ còn nhiều người chọn cách "cởi" để tung lên mạng, mưu cầu sự nổi tiếng. Cơ quan chức năng nên bắt tay để đưa ra biện pháp cụ thể hơn trong việc quản lý lĩnh vực nhạy cảm này, để ngăn chặn làn sóng đua nhau “cởi” của một bộ phận không nhỏ nghệ sĩ.