40 bức ảnh trong bộ ảnh Chào Sài Gòn! (triển lãm tại TPHCM cho đến đầu tháng 5) được Tùng chọn lọc từ quá trình 20 năm cầm máy, là chuỗi dài ghi nhận sự đổi thay của Sài Gòn qua từng ngày, năng động không ngừng, hòa nhập cùng thế giới. Bộ ảnh là cái nhìn đầy tình cảm, trìu mến, yêu thương về một thành phố trẻ năng động, cởi mở và bao dung với tất cả mọi người, góp thêm cái nhìn về một sự trưởng thành vững vàng, bản lĩnh của một thành phố trẻ.

Chào Sài Gòn! là tiếng chào của một cư dân sống ở Sài Gòn đủ để hiểu và cảm nhận vùng đất này chân thật sâu lắng. Đó là tiếng chào thân quen với nhau như người thân, người bạn. Đó cũng là tiếng chào thật lòng mừng vui với tất cả mọi người từ các vùng miền, từ bạn bè thế giới…

Dưới mỗi bức ảnh, Nguyễn Thanh Tùng đều ghi chú rất cẩn thận lai lịch, hoàn cảnh, thời gian chụp bức ảnh đó. Một sự cẩn thận đáng quý của một người làm báo! Giới thiệu đến bạn đọc báo Lao Động một số ảnh từ bộ “Chào Sài Gòn!”, chúng tôi “mạn phép” tác giả, không chú thích ảnh, chỉ đánh số. Bởi, giản đơn, nhìn vào những bức ảnh, có ai lại không nhận ra, đó chỉ có thể là cảnh, là người Sài Gòn qua góc nhìn của Nguyễn Thanh Tùng.