Danh hài Chí Trung đã đăng trên trang cá nhân của mình "Lời kêu gọi từ trái tim". Mở đầu đoạn chia sẻ được danh hài Chí Trung viết bằng những ngôn từ rất chân thành, chứa đựng đầy sự cảm thông: "Ai trong chúng ta cũng đã thầm ước mong được gặp người đã thủ vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nổi tiếng trước đây ''Ván bài lật ngửa''. 

Ngoài đời, cặp vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín - Bích Trâm cũng là một trong những cặp đôi biểu tượng của giới nghệ sĩ. Giờ đây, anh đang mắc một lỗi lầm lớn, đó là "quá yêu nghệ thuật" và cả gia đình đang mắc vào vòng xoáy của cơn lốc thị trường...".

Anh cũng kêu gọi "tôi khẩn thiết mong muốn các bạn cùng tôi CHUNG TAY GIÚP NGHỆ SĨ CHÁNH TÍN vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng cách gửi những đồng tiền của chúng ta "góp gió thành bão" để anh có thể giữ lại được ngôi nhà của mình, hay chí ít ổn định cuộc sống!"

Ngay sau khi danh hài Chí Trung kêu gọi, đã có rất nhiều fan hâm mộ của danh hài này ủng hộ và chia sẻ. Cư dân mạng Manh Hoang viết: "Dù sao đi nữa thì mọi người vẫn dành tình cảm rất lớn cho chú Chánh Tín bởi những gì chú đã làm cho nền điện ảnh nước nhà. Hy vọng mọi người sẽ giúp đỡ chú ấy vượt qua được giai đoạn khó khăn này."

Nghệ sĩ Chí Trung cảm động và vui vì có nhiều người sẵn sàng ủng hộ NSƯT Chánh Tín. Ảnh chụp từ facebook Chí Trung.

Còn nhiều cư dân mạng khác cũng sử dụng nút share (chia sẻ) để kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ NSƯT Chánh Tín. Cư dân mạng Thu Quỳnh viết: "Hãy cùng chung tay giúp đỡ người nghệ sĩ của chúng ta!Hãy share và liên lạc với NSUT Chí Trung để cùng góp sức vào nghĩa cử này các bạn nhé! Cảm ơn tất cả mọi người!".

Nghệ sĩ Chí Trung cũng chia sẻ rất chân thành với người hâm mộ: "Tôi đã đăng ký ủng hộ anh bằng cách chuyển vào tài khoản của anh 1 triệu đồng. Và rất nhiều bạn đã làm giống tôi, tôi rất cảm kích vì điều đó. 1 triệu đồng là không nhiều, tôi biết vậy nhưng nếu có hàng chục ngàn người nhân hậu trên đất nước cùng hành động giống tôi thì anh Chánh Tín chắc chắn vượt qua khó khăn, giữ lại được ngôi nhà và trả nợ được 10,2 tỉ đồng cho ngân hàng. 

Sau lời kêu gọi của nghệ sĩ Chí Trung, một fan hâm mộ ủng hộ 100 triệu đồng . Ảnh chụp từ facebook Chí Trung.

Có những người như anh Phạm Văn Khiết ở Hà Nội chiều nay hẹn tôi đến gặp để giúp anh Tín với số tiền lên đến 100 triệu đồng. Tấm lòng và khả năng của anh Khiết có thể khác chúng ta, nhưng tôi thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta chỉ cần bớt đi một trận nhậu hay một bữa ăn nhà hàng,... thì ta đã có thể thanh thản với suy nghĩ nhân hậu của mình dành cho cuộc sống".

Như thông tin trên báo Lao Động điện tử ngày 14.3 đã đưa, năm 2005, Chánh Tín cùng gia đình thực hiện bộ phim "Dòng máu anh hùng". Lúc đó, ông cũng là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam. Để làm bộ phim này, tiêu tốn hết 1,5 triệu USD, riêng bản thân ông đã đứng ra bảo lãnh đi vay cho Cty CP điện ảnh và truyền thông Chánh Tín, do ông Nguyễn Chánh Minh Thức làm Tổng giám đốc, vay 8,3 tỉ đồng của Ngân hàng Phương Nam, thời gian vay đến ngày 9.7.2011.

Phim hoàn thành, công chiếu trong nước, thu về được 7 tỉ đồng, chia rạp còn lại 3,5 tỉ đồng. Những tưởng mang đi công chiếu nước ngoài sẽ mang về khoản tiền bù đắp; mặc dù bộ phim đi dự thi, đoạt giải rất cao, đó là giải Hạng ưu Châu Á - Thái Bình Dương, nhưng bộ phim đã bị đánh cắp bản quyền.

Khi phim mang sang một số nước trình chiếu, thì ở đây đã có bản sao chụp, khiến bộ phim thất thu trầm trọng. Từ đó, Chánh Tín lâm vào con đường nợ ngân hàng chồng chất, cho đến năm 2009, số nợ lên đến 10,5 tỉ đồng.

Ngôi nhà duy nhất được tạo dựng từ ngày đất nước thống nhất đến nay của vợ chồng Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm - số PP1Bis đường Ba Vì, phường 15, quận 10, TPHCM đã phải bán cho Ngân hàng Phương Nam, giá 10,5 tỉ đồng. Nhưng phía sau có những uẩn khúc mà Chánh Tín phải lâm vào con đường kiện tụng.

Tuy nhiên, do không hiểu biết nên gia đình Chánh Tín đã bàn bạc với ngân hàng hủy hợp đồng tín dụng, bán nhà cho ngân hàng nhằm mục đích trả nợ và ngân hàng thu hồi vốn. Chánh Tín đồng ý đơn phương hủy hợp đồng vay vốn, trong khi đó không được sự bàn bạc đồng ý của ông Nguyễn Chánh Minh Thức - Tổng Giám đốc Cty CP điện ảnh và truyền thông Chánh Tín - là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Như vậy, việc giao dịch mua bán nhà là trái luật, vì nhà đang đảm bảo là tài sản thế chấp, không được giao dịch mua bán. Ngân hàng Phương Nam đã kiện ra tòa, tranh chấp hợp đồng mua bán nhà. Ngày 18.7.2012, TAND quận 10, TPHCM tuyên Chánh Tín và gia đình phải bàn giao ngôi nhà cho ngân hàng.

Chánh Tín 2 lần kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND quận 10, nhưng không được TAND TPHCM chấp nhận.

Chánh Tín và gia đình đang đối mặt với hoàn cảnh phải ra đường, Chánh Tín đã làm đơn xin tạm hoãn thi hành án vì bản thân đang phải chữa bệnh (tiểu đường, tim mạch…) và phải có thời gian tìm nơi nương náu.