Chiến thắng của Hương Ly  là cái kết được cho là làm hài lòng khán giả bởi đa phần họ đánh giá cô người mẫu này là một gương mặt tiềm năng, có phong độ ổn định qua nhiều vòng thi. Nhưng so với các quán quân mùa trước, Hương Ly chưa thật sự xuất sắc về phong cách trình diễn. Điều này phản ánh mặt bằng thí sinh của Vietnam's Next Top Model mùa này chưa có nhiều thí sinh nổi trội. Ngoài ra đêm chung kết cũng bị khán giả chê nhạt, chưa có những phần thi tạo kịch tính.

Hương Ly lên ngôi quán quân nhận được sự ủng hộ của khán giả nhưng lại khiến thí sinh khác "không phục". 

Việc Hương Ly giành ngôi quán quân làm hài lòng khán giả, nhưng lại gây bức xúc với thí sinh. Trong đêm trao giải, mẹ của người mẫu Hồng Xuân tỏ sự bất mãn, đồng thời lên tiếng tố Tân Quán quân đã hãm hại con mình trước khi đêm thi diễn ra.

Theo lời bà, sáng ngày diễn ra chương trình, các thí sinh có buổi tổng duyệt. Hồng Xuân đã bị Hương Ly dẫm lên chân đến 3 lần bằng đôi giày cao gót 15 phân, làm chân con gái bà bị tổn thương, đứng không vững.

“Suốt đêm thi, tôi nhiều lần theo dõi con gái mình bước đi trong tâm trạng hồi hộp, lo sợ con sẽ bị té ngã bất cứ lúc nào vì vết thương. Hương Ly không xứng đáng làm Quán quân bởi với tính cách đó, cô này có thể hãm hại nhiều người sau này nữa” – mẹ Hồng Xuân bức xúc “tố” tân quán quân.

 

Top 4 Vietnam's Next Top Model 

Trước phản hồi này, nhà sản xuất chương trình cho biết, chuyện Hương Ly giẫm lên chân Hồng Xuân là có thật nhưng đây không phải hành động cố tình "chơi xấu" đối thủ của mình mà chỉ là những sơ ý thường mắc phải trong quá trình luyện tập. Ngoài ra trong lúc tập trung cho phần tạo dáng chụp hình, vì đứng sát nhau nên đôi khi có những sự cố ngoài ý muốn là không tránh khỏi.

Ngoài ra việc thí sinh Nguyễn Thị Hợp bất ngờ ngất xỉu ngay khi tên Hương Ly được xướng lên ở hạng mục cao nhất cũng khiến dư luận cho rằng Nguyễn Thị Hợp không phục với kết quả của chương trình.

Trước sự việc này, dù khá mệt, Nguyễn Thị Hợp vẫn xuất hiện trong buổi họp báo sau chương trình để phủ nhận mình ngất xỉu vì bị sốc trước kết quả. "Tôi bị xuống sức vì bộ váy quá chật gây khó thở, cộng với áp lực dồn nén trong nhiều tháng qua được giải tỏa. Tôi gửi lời chúc mừng đến Hương Ly, chiến thắng của cô ấy rất xứng đáng. Bản thân tôi cũng đã cố gắng hết sức, nhưng có lẽ tôi còn thiếu một chút may mắn" – Nguyễn Thị Hợp chia sẻ.

Clip phần thi catwalk của top 5 Vietnam's Next Top Model 2015: