Thành công của Monsoon 2015 được đánh giá bằng sự cuồng nhiệt của khán giả, khi 4 đêm diễn của Gió mùa 2015 ở Hoàng thành Thăng Long đều  chật kín khán giả, dù trời mưa nặng hạt do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đầu mùa.

Trong đêm thứ tư của Monsoon 2015, Lê Cát Trọng Lý và nhóm tứ tấu BOND đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả. Thanh Lam và con trai Quang Đăng, con gái Thiện Thanh đã xuất hiện trong đêm diễn, liên tục reo hò và cổ động khán giả cổ vũ cho các khách mời quốc tế. Ca sĩ Tùng Dương cũng đến và cùng hàng ngàn khán giả sống và tận hưởng những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc.

 Thanh Lam trẻ trung cùng hàng ngàn khán giả nhảy múa trong đêm diễn.

Lê Cát Trọng Lý mang đến một âm hưởng nhạc riêng, nhẹ nhàng và dễ chịu, khác hẳn với các đại diện còn lại của Việt Nam tại Monsoon 2015 là Trần Toàn (Funk Rock), SpaceSpeakers (EDM) và Phạm Anh Khoa (Rock). Rất đông khán giả đã có mặt tại Monsoon đêm cuối cùng để chờ nghe những ca khúc của Lê Cát Trọng Lý. Cô hát liền mạch những ca khúc như “Em đi đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Em đứng trên cánh đồng”, “Chênh vênh”…

3 mẹ con diva Thanh Lam. 
 Lê Cát Trọng Lý phiêu trên những nốt nhạc.

Nhóm tứ tấu dàn dây thành công nhất mọi thời đại BOND đến từ nước Anh là 1 trong 2 phần trình diễn nước ngoài đáng chờ đợi nhất trong Monsoon 2015. Thay vì trình diễn dự án mới của mình, BOND chọn cách xen kẽ các tác phẩm cũ, mới. Có lúc nhóm trình diễn trọn vẹn một ca khúc, nhưng có lúc lại hoà dây một tổ hợp những tác phẩm quen thuộc. Những bản nhạc sống mãi với thời gian được BOND trình diễn như Shine, Victory, Jai Ho… khiến khán giả liên tục vỗ tay hò reo theo tiếng nhạc.

Nhóm nhạc tứ tấu BOND. 
 

Trong một phút ngẫu hứng BOND đã trình diễn Quốc ca của Việt Nam. Nổi tiếng với thế mạnh về hình ảnh hiện đại, quyến rũ, và những bước di chuyển đầy năng lượng trên sân khấu, BOND đã mang tất cả những “đặc sản” đó tới Việt Nam và cuốn hút khán giả trong 75 phút của đêm diễn cuối cùng.

Ca sĩ Tùng Dương đến cổ vũ các nghệ sĩ. 

Dù đêm mở màn Monsoon 2015 được đánh giá là hay nhưng chưa đã, càng đến những đêm diễn cuối, Monsoon càng tạo nên những dấu ấn riêng biệt và hiếm có một lễ hội âm nhạc nào trong nước lại có thể giữ chân được hàng ngàn khán giả từ 5h chiều đến tận 12h đêm.

Công tác tổ chức của Monsoon 2015 cũng được đánh giá cao, nhất là việc thay đổi từ những chiếc vé giấy đơn điệu thành những chiếc vòng đeo tay – như món quà kỷ niệm cho khán giả. Song, điều làm nên sự thành công của Monsoon 2015 có lẽ đến từ những sự khác biệt. BTC chương trình đã mang đến một lễ hội âm nhạc đa màu sắc, đa phong cách, với sự hội tụ của nhiều tên tuổi trong làng giải trí thế giới. Những nghệ sĩ quốc tế tham gia Monsoon không phải ai cũng được đông đảo công chúng biết tới, nhưng họ là những người mang đến cho Monsoon thứ âm nhạc độc đáo và khác biệt.

Clip đêm trình diễn thứ tư của các nghệ sĩ trong lễ hội âm nhạc Gió mùa 2015: