Với lời kêu gọi "Đừng im lặng" và là người đi tiên phong cùng gia đình đóng góp 500 triệu đồng, chỉ sau 3 ngày, MC Phan Anh đã kêu gọi được số tiền "khủng" hơn 16 tỷ đồng để ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung bị lũ lụt.

Sáng 18.10, MC Phan Anh đã tới Quảng Bình, trao tận tay hơn 2.600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Mai Hóa - Thạch Hóa của huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Sau chuyến đi Quảng Bình, Phan Anh đang tiếp tục di chuyển đến Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh.

MC Phan Anh trao quà cho người dân tại Quảng Bình - vùng chịu ảnh hưởng lớn nhất của cơn bão.

Phan Anh chia sẻ, người dân ở 2 xã trên hiện đang có biện pháp đối phó với lũ lụt rất tốt, đã vệ sinh nhà cửa sạch sẽ sau lũ, gia cầm, gia súc và tài sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. Mặc dù vậy đời sống của người dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn và rất cần sự giúp đỡ.

Phan Anh vui vẻ chụp hình cùng các em nhỏ. 

Phan Anh rất bất ngờ và xúc động trước số tiền được chuyển vào tài khoản.

 MC Phan Anh cho biết: "Tôi dự định sẽ có những hoạt động chuyên sâu hơn, trước mắt như làm nhà, xây cầu, trường học hoặc hỗ trợ những công trình làm đường. Đặc biệt, tôi sẽ tập trung vào hoạt động giáo dục hoặc là xây dựng những chương trình phát triển kinh tế hộ gia đình. Tôi mong rằng sau những sự giúp đỡ của cộng đồng, tôi mong làm thế nào để bà con miền Trung có thể tự chống chọi được với thiên nhiên để họ có thể chủ động cuộc sống, chứ những công việc từ thiện như thế này chỉ mang tính chất tạm thời thôi”. 

 


Anh dự định tuần sau sẽ trở lại Quảng Bình và đi cùng các chuyên gia để giúp người dân có nước sạch.

Với số tiền 16 tỷ được chuyển vào tài khoản, Phan Anh chia sẻ anh thật sự cảm động trước tấm lòng hướng về miền Trung của đông đảo mọi người. Thay mặt người dân, anh xin gửi "triệu lần lời cảm ơn" tới những tấm lòng thiện nguyện.