Tiếp nối thành công của chiến dịch “Tắt đèn, bật ý tưởng “ trong 7 năm qua, “Tắt đèn Bật ý tưởng 2017” được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của thủ đô Hà Nội.
Với nền tảng vững chắc được xây dựng trong 7 năm qua, cùng nhiều sự đổi mới về quy mô và cách thức hoạt động, chiến dịch “Tắt đèn bật ý tưởng 2017” tạo ra các hoạt động thiết thực, hấp dẫn để lan tỏa các thông điệp “sống xanh” và lối sống trân trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường với tất cả mọi người.
Đại sứ của chiến dịch năm nay là MC Phan Anh, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Chi Pu. Tại buổi họp báo, tất cả các đại sứ cùng thể hiện quyết tâm mang thông điệp “Quyết sạch cho Hà Nội quyết xanh” đến đông đảo công chúng.
Anh Vũ Đức Tuấn - Phó ban tổ chức, chị Nguyễn Thúy Hằng - đại diện trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng đã ra lời kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường.
Năm nay, chiến dịch “Tắt đèn bật ý tưởng 2017” rất vinh dự nhận được tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật từ WWF  Vietnam. Đây sẽ là cơ hội để chiến dịch thực hiện hóa mục tiêu giúp người Việt trẻ tiếp cận với các hoạt động chống Biến đổi khí hậu toàn cầu do WWF quốc tế xây dựng.
Ngay sau sự kiện mở màn "Hành trình xanh" được tổ chức ngày 15.1 tại phố đi bộ Hồ Gươm sẽ là chuỗi hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi hành động của cộng đồng về các vấn đề môi trường trên địa bàn Hà Nội. Sự kiện tổng kết chiến dịch "Tắt đèn bật ý tưởng 2017" và hưởng ứng Giờ Trái đất - Lễ hội tắt đèn 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 3.2017.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện: