- Xem các chương trình trên VTV mà Nguyên Khang dẫn, tôi thấy một sự bùng sáng của bạn với nghề MC?

Cám ơn sự quan tâm của bạn. Năm qua Khang đã phải nỗ lực rất nhiều để có được những thành công ban đầu với nghề MC. Nghề nào cũng đòi hỏi tài năng và sự nỗ lực. Khang rất may mắn khi được giao những chương trình mà bản thân người MC có “đất dụng võ”, chẳng hạn như Trò chơi âm nhạc phiên bản mới, Chuyên cơ số 6 hay Việt Nam trong tim tôi…Mỗi một chương trình khác nhau nhưng MC luôn là người nắm giữ linh hồn cho toàn bộ chương trình bên cạnh khách mời…

-Với vai trò dẫn chương trình trên VTV và VOV, Nguyên Khang có cảm giác như thế nào giữa hai thể loại báo chí và thích vai trò nào hơn?

DJ trên XONE FM hay MC trên VTV, cả hai đều là những công việc mà Khang rất yêu thích. Khang chỉ chọn làm những gì mà mình cảm thấy đam mê, có như vậy Khang mới cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và đầu tư nhiều hơn cho công việc. Với radio, đó là nơi đặt nền móng ban đầu, định hình phong cách dẫn cho Khang. Với truyền hình, là nơi mà Khang được thỏa sức trải nghiệm những thể loại khác nhau, từ truyền hình thực tế, gameshow, talkshow hay âm nhạc…Khang là người tham lam, nên Khang sẽ chọn cả hai. (cười)


-Thế Nguyên Khang có nghĩ rằng với vai trò MC của VTV có thể là bệ phóng cho bạn trên con đường sự nghiệp?

Chắc chắn là như thế rồi, nếu bạn không xuất đầu lộ diện để người ta biết bạn là ai, bạn khó có được những bước tiến xa hơn trong nghề. Khang thật may mắn khi từ lúc khởi nghiệp đến bây giờ, được có cơ hội làm việc trong những cơ quan lớn, những ekip giỏi, những chương trình hay. Mình là một nhân tố trong một guồng máy chạy quá tốt, nếu không chịu khó phấn đấu, đôi khi sẽ bị tụt hậu. Các anh chị ở VTV đã dạy cho Khang nhiều kỹ năng quý giá với nghề, trong đó có một câu nói từ một người bạn đã nhắc Khang rằng: “Cậu phải dẫn thế nào mà khi tắt tivi rồi, người ta vẫn còn đọng lại và nhớ những điều bạn nói”. Câu nói đó là kim chỉ nam nhắc Khang phái cố gắng để chinh phục những nấc thang mới hơn trong sự nghiệp của mình

- Tôi thấy Nguyên Khang một lúc có thể đảm nhận nhiều vai trò MC ở các thể loại chương trình khác nhau. Có vẻ Nguyên Khang rất nhiều năng lượng để đảm nhận những vai trò đó?

Khang  luôn cân bằng năng lượng trong cơ thể và dùng nó một cách thích hợp. Khi lên sân khấu, Khang luôn cố gắng cháy hết mình, sôi nổi và truyền lửa đến tất cả khán giả và ekip. Khang thường chạy bộ mỗi ngày vài cây số, nó luyện cho mình sự kiên nhẫn và dẻo dai trong công việc. Dù áp lực nặng đến đâu, Khang cũng chịu được và vượt qua. Tuy nhiên, khi về nhà, Khang lại tĩnh tâm, hay nghe nhạc kinh tiếng Phạn để thư giãn, chơi đàn piano và đọc sách trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy hai Nguyên Khang hoàn toàn khác nhau trên sân khấu và ngoài đời. (cười)

- Nguyên Khang đảm nhận nhiều vai trò ở các chương trình khác nhau như vậy chắc hẳn có người nhận xét là bạn ôm đồm nhiều quá và cái gì cũng có điểm hội tụ?

Trước hết, Khang xác định rõ mình là MC giải trí nên chỉ nhận những chương trình nào thiên về lĩnh vực này. Thứ hai, Khang không ôm đồm mà là nhận lời có chọn lọc. Để ý kỹ bạn sẽ thấy không có chương trình nào của Khang trùng lắp nhau, có chăng chỉ là Khang đang cố gắng thử sức nhiều thể loại. Talkshow với Chuyên cơ số 6, Gameshow với Trò chơi âm nhạc, Truyền hình thực tế tiếng Anh với VN trong tim tôi, và thêm vai trò DJ trên radio, nhìn có vẻ nhiều nhưng Khang cảm thấy mình được biến hóa qua từng vai trò khác nhau, thế nên thay vì nói “Ôm đồm”, hãy nói Khang “đa dạng” sẽ chính xác hơn. (cười)
 
- Với vai trò dẫn chương trình, chắc hẳn những người xung quanh sẽ là tiêu chí truyền cảm hứng  cho Nguyên Khang ?

Ekip chương trình, khán giả và gia đình luôn là những người truyền cảm hứng cho Khang. Khang may mắn được làm việc với ekip toàn những người giỏi, hài hước và nhiệt huyết. Gia đình luôn là chỗ dựa ủng hộ Khang hết mình, nhất là mẹ và 2 em gái. Còn khán giả thì luôn giữ lửa để Khang luôn cháy hết mình, nhất là các khán giả yêu mến trong ngôi nhà FC Nguyên Khang trên facebook.
 
- Vậy Nguyên Khang quan niệm như thế nào khái niệm nổi tiếng? Dẫn nhiều chương trình như thế, Nguyên Khang đã thấy mình nổi tiếng chưa? Và nếu không được chọn làm nghề MC, Nguyên Khang sẽ chọn nghề gì?

Nổi tiếng cũng giống như  một quả bóng. Nó có thể sẽ là bóng cao su, thủy tinh hay thậm chí là một bọt xà phòng tùy vào chính bạn. Đừng chú trọng quá nhiều vào nó, nó có thể nẩy lên khi rơi xuống như cao su, vỡ tan tành như thủy tinh hoặc lấp loáng trong phút chốc rồi biến mất trong không trung như bọt xà phòng. Điều quan trọng cốt lõi chính là bạn chọn cho mình quả bóng nào. Sự nổi tiếng là hữu hạn nhưng năng lực và sự quyết tâm của bạn là vô hạ. Tôi chưa từng nghĩ mình nổi tiếng mà chỉ nghĩ mình sẽ thành công ở mức nào. Làm nghề gì ai chẳng mong thành công. Nổi tiếng chỉ là thước đo sự thành công của bạn khi làm nghệ thuật. Nếu không làm nghề MC, Nguyên Khang sẽ làm doanh nhân. Đó là ước mơ thứ hai của mình. (cười)

- Bận rộn như vậy, Nguyên Khang có phải là người yêu thích thể thao không? Nguyên Khang thường chơi môn gì?

Khang thích chạy bộ, tập thể hình, chơi tennis và bơi lội. Với Khang, dù bận rộn vẫn dành thời gian cho các hoạt động thể thao. Có một câu nói mà Khang rất thích: “Khi còn trẻ, người ta đổi sức khỏe lấy tiền bạc. Về già, người ta đổi tiền bạc lấy sức khỏe”. Tại sao chúng ta không cân đối cả hai mặt này để cùng nó song hành và đạt được nhiều cái khác hữu ích trong cuộc sống thay vì cứ lao đầu vào kiếm tiền mà quên đi cái vốn quý nhất là sức khỏe con người.

- Có vẻ ít thấy Nguyên Khang khoe chuyện đời tư. Người yêu của Nguyên Khang là người như thế nào? Đừng nói với 29 tuổi đời, Nguyên Khang chưa yêu bao giờ nhé?

Tôi đoán bạn sẽ hỏi câu hỏi này. Tôi đã bảo rồi, có những giai đoạn tôi yêu, nhưng giai đoạn hiện giờ tôi đang…ế. (cười). Nói như thế không có nghĩa là tôi không khát khao có một người nằm kế trên một chiếc giường mỗi đêm , và người đó được tôi phong chức vị tối cao là vợ. Nhưng biết sao được, mọi thứ đều tùy duyên bạn ạ.

- Kế  hoạch tiếp theo của Nguyên Khang là gì?

Sẽ làm thêm một nghề tay trái, còn nghề gì thì…bí mật nhé. (cười)