Sau mùa phim Tết với phần lớn là phim hài, "Liên minh huyền thoại" sẽ đem đến cho khán giả một phong vị mới của cuộc phiêu lưu kỳ thú với bối cảnh rừng núi, suối hồ bạt ngàn và lãng mạn cùng những pha đấu kiếm và võ thuật đẹp mắt. 

Trong phim “Liên minh huyền thoại”, Huỳnh Anh đảm nhận vai cao thủ võ thuật được giao sứ mệnh đặc biệt cùng 2 đồng đội Hòa Hiệp và Nam Long trong chuyến chu du về buôn làng Tây Nguyên. Bộ ba này đã cùng nhau kề vai sát cánh chiến đấu chống lại các thế lực ngầm luôn rình rập, đe dọa và cản trở nhiệm vụ mà họ được giao. 

Tuy nhiên, trước vô vàn những cạm bẫy và diễn biến khó lường, chính Nam Long và Huỳnh Anh đã đối đầu nhau trong một trận huyết đấu, quyết chiến “một mất một còn” để bảo vệ lý tưởng mà mỗi người theo đuổi.

 Bộ 3 chính trong phim "Liên minh huyền thoại" gồm Nam Long - Huỳnh Anh và Hòa Hiệp.

Các phân cảnh hành động của phim được thực hiện giữa rừng Madagui thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đây là địa điểm nổi tiếng với rừng cây ngút ngàn, gợi lại phong cảnh kì vĩ trong những cảnh quay của bộ phim nổi tiếng "Thập diện mai phục".

Yếu tố võ thuật chính là điểm nhấn và linh hồn của bộ phim. Những pha hành động trong phim không đẫm máu và bạo lực như phim Hollywood, không lạm dụng kỹ xảo như dòng phim kiếm hiệp Trung Quốc mà tập trung vào các thế đánh đầy nội lực và mạnh mẽ, chịu ảnh hưởng của dòng phim võ thuật Hồng Kông. 

Góc quay khai thác triệt để các đòn đánh nhanh – mạnh, hiệu ứng âm thanh và góc máy flycam hỗ trợ hoàn hảo cho các phân cảnh gay cấn. Nhịp phim ổn định, chắc chắn, tiết tấu nhanh dần theo mạch trận đấu. Thế đánh đẹp mắt, phối hợp nhịp nhàng và đồng bộ các đòn tay và chân trong khi khéo léo lồng ghép các cảnh tung người ngoạn mục, có thể nói võ thuật xuất sắc đã làm nên điểm nhấn và là yếu tố quyết định thành công cho phim.

 Nam diễn viên Nam Long bị chấn thương giãn dây chằng phải nghỉ ngơi 8 tháng khi thực hiện một cảnh quay võ thuật trong phim.

Trong phim, hai cao thủ Huỳnh Anh – Nam Long chính là người thổi hồn vào trận đấu. Không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu nhưng bù lại Huỳnh Anh rất chịu khó khổ luyện. Trong suốt thời gian đoàn phim bấm máy, mỗi ngày anh đều dành vài tiếng đồng hồ luyện võ để có được những thước phim trọn vẹn nhất. Kết quả khiến tất cả đoàn phim đều bất ngờ khi các cảnh đối kháng có tính đả thương cao được thực hiện rất ngoạn mục. 

Thậm chí trong cảnh quay cuối, nam diễn viên khiến đàn anh khá vất vả chống đỡ. Kết quả, Nam Long bị chấn thương giãn dây chằng phải nghỉ ngơi 8 tháng do sơ suất trong một cảnh hành động. Sự cố xảy ra do quay dưới điều kiện thời tiết không tốt và các cảnh chiến đấu với Huỳnh Anh khiến nam diễn viên nhanh chóng kiệt sức. Tuy nhiên anh vẫn rất hài lòng khi thấy được sự tiến bộ của Huỳnh Anh và thành quả khi lên phim rất khả quan.