Theo Lý Nhã Kỳ, quyết định tham dự thảm đỏ LHP Cannes được cô đưa ra trước giờ khai mạc đúng 10 ngày vì nhận được những lời mời gọi quá nhiệt tình từ những người bạn trong Ban tổ chức LHP Cannes 2015. Và cô đến đó không phải với tư cách là một nghệ sĩ mà là một doanh nhân.

“Tôi đơn giản tới Cannes từ lời mời của Ban tổ chức, và cũng như nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây, tôi đến để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh mới, và đặc biệt là để gặp gỡ bạn bè quốc tế, tranh thủ hội họp với những đối tác mà bình thường tôi sẽ phải bay qua từng nước để gặp họ” - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Nữ diễn viên “Mùa hè lạnh” cũng nói rõ, các khách mời đến tham gia Cannes không chỉ có diễn viên, người làm trong ngành điện ảnh, mà còn có rất nhiều doanh nhân, người yêu môn nghệ thuật thứ bảy: “Cannes là một Liên hoan phim danh giá hàng đầu thế giới, ai cũng mong một lần xuất hiện tại đây. Nhưng Cannes không phải chỉ dành riêng cho giới diễn viên, đạo diễn... mà còn là nơi hội tụ rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lý Nhã Kỳ trên thảm đỏ Cannes 68. 

Tất cả đều tới vì những mục đích riêng của mình: Người thì đến tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh, người đến để tìm cơ hội giao lưu, người chỉ đơn giản đi thưởng thức những bộ phim hay vì yêu điện ảnh. Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ đến từ các nước không có phim tranh giải. Họ đến để ủng hộ giới điện ảnh, để "đánh dấu" sự xuất hiện của đất nước mình trên thảm đỏ danh giá. Và đó cũng là một trong những lý do khiến tôi quyết định tới dự LHP này” – cô cho biết thêm.

Qua tham gia LHP Cannes lần này, Lý Nhã Kỳ cũng cảm thấy nghệ sĩ Việt vô cùng thiệt thòi khi tham gia các sự kiện lớn. Có dịp gặp gỡ Phạm Băng Băng trong sự kiện, cô đã tận mắt chứng kiến sao Hoa ngữ được cả một ê-kíp chuyên nghiệp chăm sóc, từ đầu tóc, trang điểm, trang phục.

 Phạm Bằng Băng được chăm sóc tận tình khi tới Cannes.

“Phạm Băng Băng bước lên thảm đỏ có tới 3 trợ lý phía sau để giúp cô chỉnh trang váy áo, có stylist theo sát, cô cũng được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hỗ trợ những chiếc đầm đẹp nhất để cô có thể tỏa sáng. Đó là chưa kể đến việc để chuẩn bị cho sự kiện này, cô ấy có cả một ê-kíp lớn, một tập đoàn phía sau để chuẩn bị hàng năm, hàng tháng trời. Hơn nữa, thảm đỏ là "nghề" của cô cũng như các diễn viên ở các nước mà điện ảnh, giải trí là một ngành công nghiệp hái ra tiền, nên họ chuyên nghiệp vô cùng, họ được đào tạo đầy đủ từ việc chụp hình, cách giao tiếp để luôn giữ được thần thái nổi bật của một ngôi sao. Trong khi tôi phải tự lo tất cả từ việc ủi đồ” - cựu Đại sứ du lịch chia sẻ.

 

 

Cô cho rằng không đủ tài năng hay sắc đẹp để thực hiện "nhiệm vụ" "đại diện Việt Nam tới Cannes nhưng bày tỏ lòng mong mỏi có được sự ủng hộ của người trong nước để có thể tự tin tỏa sáng.

“Thay vì những soi mói, chỉ trích như vẫn thấy, là những lời động viên, những lời khuyên chí tình thì tôi tin sẽ mang đến những điều tốt đẹp hơn. Xin cám ơn những lời yêu thương, ủng hộ của đông đảo giới truyền thông, công chúng ở Việt Nam trong những ngày tôi dự Cannes" - Lý Nhã Kỳ chia sẻ trong bức tâm thư gửi tới truyền thông.