Cinéfondation là một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim Cannes, tập trung vào các bộ phim của những tài năng điện ảnh mới.

Mỗi mùa, Cinéfondation tuyển chọn 15 -20 phim (ngắn và dài vừa) trong số hàng nghìn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải. Giải thưởng được trao cho ba nhà làm phim nổi bật nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.

Lý Nhã Kỳ sẽ làm nhà bảo trợ cho hạng mục Tìm kiếm những tài năng điện ảnh mới. Ảnh: NVCC

Đây là năm thứ hai liên tiếp Lý Nhã Kỳ được BTC Liên hoan phim Cannes lựa chọn trở thành 1 trong 3 nhà bảo trợ cá nhân cho Cinéfondation.

Nhiều năm tham dự Liên hoan phim Cannes, Lý Nhã Kỳ đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những nhà tổ chức. Đó chính là lý do BTC LHP này tiếp tục chọn Lý Nhã Kỳ.

Những nhà bảo trợ với tư cách cá nhân của hạng mục Cinéfondation thường là những nữ tỉ phú có sức ảnh hưởng trong giới nghệ thuật thời trang quốc tế.

Ảnh: NVCC

Giữa tháng 5 Lý Nhã Kỳ sẽ sang Pháp để tham dự Liên hoan phim Cannes. Được biết, Lý Nhã Kỳ cũng đang khởi động dự án hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh Việt, đồng thời có thể trở lại phim trường với vai trò diễn viên trong thời gian tới.