Đây là hoạt động mà Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ cùng Cục hợp tác Quốc tế thuộc Bộ VHTT và Du lịch thực hiện với chuyến đi làm từ thiện, đến với các hộ nghèo dân tộc ít người ở tỉnh Đăk Lăk trong hai ngày 24- 25.2.2012.

Lý Nhã Kỳ cho biết, từ lâu cô đã tâm nguyện phải một lần về đến Tây Nguyên, đến những bản làng xa xôi nơi còn rất nhiều người dân tộc nghèo khó. Lý Nhã Kỳ đã xúc động trước những hoàn cảnh bị cái nghèo bủa vây.

Có những em bé không được đến trường, tiếng Kinh nói không được sõi và người dân đầu tắt mặt tối ở ngoài nương rẫy mà vẫn nghèo. Chính vì vậy sau khi đại sứ đã hoàn thành tâm nguyện ở rất nhiểu nơi cô đã đi qua, thì từ tháng hai trở đi cô sẽ dành nhiều thời gian cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Lý Nhã Kỳ đã trao 200 suất quà cho người dân huyện Buôn Đôn và Huyện Lak  nằm gần biên giới Việt Nam - Campuchia. Trong chuyến đi, đai sứ cũng kết hợp để quảng bá du lịch Tây Nguyên cho mọi người biết đến một vùng đất có nhiều tiềm năng về du lịch trong tương lai và đây chính là mấu chốt để thoát khỏi cái nghèo.

Đại sứ Lý Nhã Kỳ cũng vừa thành lập quỹ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam, đã đi vào hoạt động được 2 tháng. Sắp tới quỹ và đại sự sẽ xây  dựng một ngôi  trường tiểu học khang trang tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của Lý Nhã Kỳ trong chuyến đi từ thiện tại Tây Nguyên: