Ngày 9.10, trong lần sinh nhật lần thứ 43 của mình, ngoài những món quà fan tặng và cảm giác ngọt ngào khi được trở về mái ấm bình yên sau những ngày sóng gió, Thu Phương nhận thêm được lời xin lỗi của Kimmese – người cô từng coi là học trò khi làm huấn luyện viên ở The Voice và cũng chính là người vài ngày trước lên tiếng tố cô sống giả tạo.

Trên trang cá nhân, Kimmese không chỉ gửi lời chúc mừng sinh nhật tới vị HLV của mình, mà còn nói lời xin lỗi cho những hành động mà theo cô cũng chỉ vì nóng giận.

Cô viết: "Happy birthday chị Thu Phương. Em xin lỗi vì đã đánh giá con người chị một cách nóng vội như vậy. Em đã nghe 1 phía và đã nóng giận để chuyện không hay lên public. Lỗi này em nhận và học được 1 bài học cho mình. Em hy vọng status này có thể lấy lại được một phần nào hình ảnh tốt về chị trong công chúng”.

Kimmese gửi lời xin lỗi sau khi nói Thu Phương sống giả tạo.

Cũng may sau khi đăng dòng status này, Kimmese đã không vội vàng xóa ngay như dòng “tố”, nặng lời với người đã từng dạy mình nhiều hơn một nốt nhạc. Vì cô đang có ý tốt muốn thanh minh cho thầy để giúp Thu Phương lấy lại hình ảnh trong mắt người hâm mộ. Kimmese tự nhận mình cũng giống như Thu Phương chỉ là nạn nhân trong chuyện lùm xùm hậu The Voice.

Với một số người,  lời xin lỗi có vẻ đúng thời điểm và hợp tình. Nhưng với phần đông công chúng, đây là lời xin lỗi muộn màng và liệu có xứng đáng được tha thứ sau hàng loạt những phát ngôn "đấu tố" và thể hiện sự vô lễ với người mình từng gọi là thầy?

Có người nói, vì Kimmese đã nhận quá nhiều “gạch đá” dư luận, khi dùng chiêu “tố” để mua sự nổi tiếng nhưng không ngờ lại bị “gậy ông đập lưng ông”. Nhiều ngôi sao trong làng giải trí đã lên tiếng chỉ trích Kimmese và đặt ra câu hỏi, nếu cứ “qua cầu rút ván” như vậy thì sau này ai dám làm thầy và hợp tác cùng cô.

Cũng có những người cảm thông, khi cho rằng một người làm sai, biết nhận ra cái sai của mình và đang từng bước sửa sai thì đáng được bao dung, tha thứ. Có điều, sau câu chuyện “trò tố thầy”, không biết ai đúng ai sai, nhưng Kimmese vẫn là người chịu thiệt.

 Bài tố thầy của Kimmese chỉ tồn tại đúng 6 phút trên trang cá nhân, nhưng đánh dấu sự tan vỡ của mối quan hệ giữa cô và Thu Phương, đồng thời cũng làm tan vỡ lòng tin nơi khán giả. Bởi lẽ trong showbiz Việt, kiếm tiền có khi dễ nhưng tìm bạn và tìm thầy lại khó vô cùng. Đến nỗi, sự ca tụng của cô trò Đinh Hương – Hồ Ngọc Hà dành cho nhau sau bao năm rời The Voice, hay chuyện NSND Trung Kiên coi Thanh Lam là cô học trò ham học; Hồ Quỳnh Hương dành những lời tốt đẹp nhất, Hồ Ngọc Hà tình nguyện làm “người thầm lặng” trong đêm nhạc tưởng nhớ 100 ngày mất của nhạc sĩ An Thuyên…  đã trở thành những câu chuyện đẹp, nhưng hiếm hoi về tình thầy trò trong showbiz Việt. 

Thu Phương cùng hai học trò Khánh Linh & Kimmese thể hiện ca khúc Cánh diều chiều mưa: