Tập 4 của Vietnam Idol Kids được phát sóng tối 15.5, 36 thí sinh nhận vé vàng tại vòng Thử giọng tiếp tục bước vào vòng Studio. Các em nhỏ đã trải qua 2 phần thi hát với micro và hát với piano để giành tiếp tấm vé bước vào vòng liveshow.

Tại phần thi đầu tiên hát với micro 36 thí sinh nhí do run và chọn nhiều bài khó đã liên tiếp gặp sự cố. Nhiều em bị quên lời, bỏ nốt, hay lấy tông quá cao khiến phần trình diễn không được suôn sẻ.

Hồ Văn Cường lo lắng sau phần thi hát với  micro.

Ngẫu hứng sông Hồng, Ly cà phê Ban mê, Tự nguyện, Tiếng đàn Chapi, Đất nước lời ru, Đôi chân trần, Hồ trên núi, Và ta đã thấy mặt trời, Xuân chiến khu, Uống trà… được đánh giá là những bài khó với người trưởng thành, vì vậy khó trách các thí sinh nhí thể hiện chưa được hoàn hảo. Tuy nhiên việc BTC hướng đến những ca khúc khó này khiến không ít thí sinh hoang mang sau phần trình diễn chưa tốt của mình.

Cậu bé hát đám cưới đến từ Gò Công (Tiền Giang) vì bị nuốt nước bọt nên tiết mục Sóc sờ bai Sóc Trăng không hoàn chỉnh. Ra ngoài, em cũng lo lắng vì sợ mình bị đánh rớt. Mai Chí Công phải xin hát lại ca khúc Ngày đẹp tươi vì lỡ lấy tông quá cao. Giám khảo cũng bày tỏ sự tiếc nối với Mai Chí Công – thí sinh từng gây ấn tượng tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Em có chất giọng rất hay và ấm, nhưng em đã đến tuổi mà giọng bị vỡ nên phần thể hiện không được tốt.

Clip Hồ Văn Cường hát Sóc sờ bai Sóc Trăng:

Nguyễn Phạm Bảo Trân - quán quân Đồ Rê Mí 2012 - còn bật khóc nức nở sau khi thể hiện ca khúc khó Ngẫu hứng sông Hồng chưa trọn vẹn, vì bị quên lời. Cũng vì ca khúc khó mà nhiều thí sinh phải cố gắng hát, sao cho to, khỏe nhưng lại thiếu cảm xúc.

Sang phần thi “Hát với piano”, ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 thí sinh có phong độ ổn định nhất để bước vào vòng liveshow.

 Các thí sinh nhí vui mừng khi được vào vòng trong.
Tóc Tiên phải an ủi các thí sinh bị loại vì các em bật khóc nức nở. 

Hồ Văn Cường đã khiến ban giám khảo rơi nước mắt khi thể hiện ca khúc “Áo mới Cà Mau” nên không khó đoán em đã giành được suất vào vòng trình diễn trực tiếp.  Jayden, Khánh Linh và Bảo Trân là ba giọng ca nhí được các giám khảo đánh giá có phong độ ổn định nhất.

Kết thúc vòng Studio, ban giám khảo đã có bất đồng quan điểm rất căng thẳng khi phải quyết định một trong hai thí sinh Nguyễn Trung Thiên Phúc hay Nguyễn Bảo Khương sẽ được vào Top 12 vòng Liveshow.

Bảo Khương và Thiên Phúc.

Các em đã thể hiện phần thi phụ. Bảo Khương đã quyết định chọn bài “What makes you beautiful” mà em đã thi ở vòng trước, trong khi Thiên Phúc chọn ca khúc “tủ” của mình “Giọt sương trên mí mắt” để thể hiện trong vòng chung cuộc. Hai thí sinh với hai phong cách khác nhau: tự nhiên, mộc mạc và chỉn chu, có đầu tư bài bản.

Sau khi suy nghĩ một hồi, Văn Mai Hương đã quyết định chọn cả hai, và chính thức tăng số lượng thí sinh bước vào vòng Liveshow lên con số 13.

Cô bé “bánh rán Nguyễn Phạm Bảo Trân, Nguyễn Bảo Khương,  Cao Minh Thiên Tùng, Đoàn Khánh Linh, Phan Thiên Thảo, Nguyễn Trung Thiên Phúc, Trần Thị Diệp Nhi, Huỳnh Đức Thanh, Vũ Thái Thảo Vy, Lương Gia Khiêm, Nguyễn Mai Thùy Anh,  Jayden TJ , Hồ Văn Cường…là 13 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào trong tài trong vòng liveshow.